Cụ ông sở hữu 7 bằng đại học vừa nhận bằng thứ 8

Anh Tú |

Ngày 9/12, Trường ĐH Mở TPHCM đã tiến hành lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 900 sinh viên hệ đào tạo từ xa của trường. Đặc biệt, trong số hơn 900 học viên nhận bằng tốt nghiệp lần này có một cụ ông 68 tuổi vinh dự nhận tấm bằng tốt nghiệp thứ 8 của mình.

Cụ ông sở hữu 7 bằng đại học vừa nhận bằng thứ 8 - Ảnh 1.

Ông tên Đoàn Minh Tuấn, quê Cà Mau và nhận bằng tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh trong đợt này của Trường ĐH Mở TPHCM. Được biết, ông còn đang theo học gần xong ngành Tiếng Anh của Trường ĐH Hà Nội.

Theo tiến sĩ Lê Nguyễn Quốc Khang- Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo từ xa Trường đại học Mở TPHCM thì đây là một trường hợp rất đặc biệt.

Bởi trước khi nhận bằng tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, ông Đoàn Minh Tuấn đã từng tốt nghiệp 6 ngành khác và nhận bằng của trường gồm: Tin học, Kinh tế luật, Xây dựng, Kế toán, Luật kinh tế, Tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, ông còn tốt nghiệp chuyên ngành Luật của ĐH Huế.

Trong số 8 bằng đã nhận bằng tốt nghiệp, ông Đoàn Minh Tuấn tốt nghiệp 7 ngành văn bằng 1 và 1 ngành văn bằng 2. Chia sẻ trong một dịp hiếm hoi được gặp ông, ông cho biết lý do mình học nhiều vì muốn sự kiến thức và sự thông hiểu của mình được thật nhiều để chỉ dạy cho con cháu.

theo Giáo dục & Thời đại