Hà Nội: Tạm giữ hình sự người cha liên quan đến việc bé trai bị rạn xương sọ

Hoàng Hải |

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang tiến hành tạm giữ hình sự Trần Hoài Nam về hành vi hành hạ con trai 10 tuổi trong suốt thời gian dài.

Cơ quan CSĐT, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, tối ngày 6/12 đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô) để thực hiện các biện pháp tố tụng về hành vi hành hạ con trai 10 tuổi của mình trong thời gian dài. 

Trước đó, tối 5/12 cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình và nói với mọi người về việc mình bị bố và mẹ kế bạo hành dã man. 

Khi bé K. về tới nơi, lúc đầu chính ông bà nội cũng không nhận ra cháu của mình. Bởi khoảng 2 năm nay, bé Kh. ở trọ riêng cùng bố và mẹ kế ở trong ngõ thuộc đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô. 

Sau khi nhận ra cháu nội với nhiều thương tích trên người, người thân đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng đồng thời đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho cháu K. Theo thông tin từ người thân, trước đây cháu nặng khoảng 40kg, song giờ chỉ còn 20kg.

Được biết, bố mẹ cháu K. chia tay nhau nên cháu K. được bố đưa đi ở cùng mẹ kế. Theo lời kể của cháu K. gần 2 năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập. 

Theo mẹ cháu K. cho biết, sau khi nhập viện, được bác sỹ kiểm tra, cháu bé bị gãy xương sườn và trên đầu bị rạn sọ não. 

Vì thế, ngày 5/12 lợi dụng sơ hở cháu K. đã bỏ trốn khỏi nơi ở và về nhà ông bà nội để cầu cứu. Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xử lý.

Vụ bé trai 10 tuổi nghi bị bố và mẹ kế bạo hành: Tạm giữ hình sự người bố