Tài xế đưa xấp tiền lẻ tổng 25.100 đồng, lấy 100 đồng trả lại, Cai Lậy vẫn phải xả trạm

Bảo Bình |

Trạm thu phí Cai Lậy phải xả trạm giữa trưa khi các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ và thắc mắc nhiều việc liên quan đến chuyện đặt trạm thu phí không hợp lý khiến giao thông ùn tắc kéo dài.

Theo ghi nhận, vào sáng nay (2/12), khu vực trạm thu phí Cai Lậy hoạt động bình thường, giao thông khá thông thoáng.

Vào khoảng gần 11h, khi một tài xế container và nhân viên trạm đang đôi co với nhau thì bất ngờ có một người đàn ông áo trắng ở quán nước bên đường tiến đến.

Người đàn ông này trèo lên cabin đe dọa tài xế: "Mày không cần biết tao là ai, mày không được thắc mắc cái gì cả, mày chạy xe qua kia nhanh lên cho tao"!

Tài xế này phản ứng lại thì tiếp tục bị người đàn ông áo trắng nạt nộ, buộc tài xế phải rời đi.

Tài xế đưa xấp tiền lẻ tổng 25.100 đồng, lấy 100 đồng trả lại, Cai Lậy vẫn phải xả trạm - Ảnh 1.

Tình trạng lộn xộn vẫn đang tiếp diễn tại Cai Lậy.

Đến 11h55', xuất hiện một tài xế thực hiện việc trả tiền lẻ khá chậm chạp ở làn thu phí hướng từ TP.HCM về Cần Thơ.

Tài xế này lấy ra một xấp tiền lẻ với nhiều tờ mệnh giá 200 đồng đưa cho nữ nhân viên thu phí, tổng cộng là 25.100 đồng để mua vé 25.000 đồng. 

Sau đó, nữ nhân viên thối lại 200 đồng, nhưng tài xế không chịu, nhất quyết đòi thối lại đúng 100 đồng. Tiếp đến, nữ nhân viên phải nhờ người trong buồng vé đưa ra tờ 100 đồng, tài xế mới chịu cho xe đi.

Do thời gian dừng phương tiện khá lâu, nên làn xe này bị ùn ứ phương tiện, buộc đơn vị quản lý phải cho xả trạm. Thời điểm này, một tài xế ở làn xe bên cạnh lưu thông hướng ngược lại bức xúc hỏi: Tại sao bên kia được xả bên này thì không?, ghi nhận trên báo Lao động

Ít phút sau đó, hướng đi ngược lại cũng phải xả cửa khoảng 5 phút trước khi thu phí trở lại.

Tài xế đưa xấp tiền lẻ tổng 25.100 đồng, lấy 100 đồng trả lại, Cai Lậy vẫn phải xả trạm - Ảnh 2.

Tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ để mua vé trong sáng nay tại Cai Lậy.

Vào 12h30 phút, tài xế Trịnh Xuân Thiệp lái container từ Cần Thơ về Sài Gòn. Đến trạm thu phí, tài xế cho xe dừng lại không chịu đi tiếp và cũng không chịu đóng phí.

Ngay sau đó, Trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục xả trạm, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Sau khi xả trạm khoảng 10 phút, BOT Cai Lậy đã cho thu phí trở lại. Lúc này, tài xế một chiếc xe chở khách đi từ Đồng Tháp lên TP.HCM tưởng đang xả trạm nên cho xe vượt qua, bất ngờ thanh chắn trạm thu phí bật xuống, buộc tài xế phải thắng gấp làm hai bà cháu trên xe bị va đập vào đầu. 

Trước sự việc trên, các tài xế và người dân xung quanh rất bức xúc và yêu cầu phải xả trạm, một tài xế đã tông luôn xe vào thanh chắn để vượt trạm khiến tình hình ở đây càng thêm căng thẳng, báo Lao động thông tin.

Tổng hợp

BOT Cai Lậy thu phí trở lại: Tài xế trả tiền chẵn, tiền lẻ gây tắc, trạm xả rồi lại thu