Vật lạ nổ khiến 4 học sinh bị thương: Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Từ đã có kết luận

Hoàng Đan |

Ban CHQS huyện Đại Từ cho biết, sau khi kiểm tra, đơn vị đã có kết luận khẳng định, vật gây nổ ở sân vận động trung tâm huyện không phải vật liệu nổ quân dụng.

Ngày 18/11, trong lúc học sinh đang chơi tại sân vận động trung tâm huyện Đại Từ (Thái Nguyên) thì bất ngờ một vật lạ ở chân cột gôn phát nổ khiến 4 em bị thương.

Liên quan đến thông tin này, chiều 22/11, đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Từ cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra, cơ quan đã có kết luận khẳng định, vật gây nổ tại hiện trường nói trên hoàn toàn không phải là vật liệu nổ quân dụng.

Theo thông tin từ ban chỉ huy quân sự huyện, trên địa bàn hiện nay, số lượng vật liệu nổ trôi nổi tự do còn tồn đọng rất nhiều.

Qua các đợt tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, huyện đã thu gom được nhiều vũ khí, vật liệu nổ và bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên tiêu hủy theo quy định.

Về kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an huyện Đại Từ xác định, vật phát nổ thuộc loại vật liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc, có hình dạng khối trụ, màu vàng. Vật này được nhóm học sinh nhặt được, sau đó đem đến sân vận động để đốt và dùng que chọc nên dẫn đến phát nổ khiến cả nhóm bị thương.

Còn theo thông tin của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Nguyên, khi tiếp nhận, cả 3 em học sinh đều tỉnh táo và có các vết thương do các dị vật găm từ ngang ổ bụng trở xuống.

Ngay khi tiếp nhận, bệnh viện đã tổ chức sơ cứu và tiến hành mổ, gắp các dị vật ra khỏi cơ thể. Đến nay sức khỏe của cả 3 cháu đều bình phục tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, lúc 16h30 ngày 18/11, tại sân vận động TT Hùng Sơn (Đại Từ, Thái Nguyên) đã xảy ra vụ nổ khiến 4 em học sinh gồm: Trần Đức Tiến, (SN 2005), Trịnh Hữu Quang Tùng, (SN 2006); Nguyễn Minh Ngọc (SN 2007); Nguyễn Mạnh Hà (SN 2007) cùng trú tại đây bị thương.

Trong đó, có 3 em bị thương nặng, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên.

>> Xem thêm clip: Nổ mìn ở một ngôi nhà ở Lâm Đồng tháng 10/2017 (Nguồn: ANTV)

Nổ mìn ở một ngôi nhà ở Lâm Đồng tháng 10/2017 (Nguồn: ANTV)