Rời Hà Nội 2 ngày, ông Trump tiếp tục cảm ơn Việt Nam và Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Hải Võ |

Rời Hà Nội 2 ngày, ông Trump tiếp tục cảm ơn Việt Nam và Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Rời Hà Nội 2 ngày, ông Trump tiếp tục cảm ơn Việt Nam và Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ chủ tịch, ngày 12/11/2017 (Ảnh: Trí thức trẻ)

Vào sáng nay, 14/11, tài khoản Facebook của tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đăng tải thông điệp về chuyến công du Việt Nam hồi cuối tuần qua.

Sáng sớm nay, trên Facebook của tổng thống Trump đăng dòng trạng thái: "Chúng tôi đã có một chuyến đi tuyệt vời tới Việt Nam, trước khi tới Gala kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 50 tại Philippines".

Khoảng 1 tiếng sau đó, tài khoản của ông Trump tiếp tục cập nhật thông điệp "Cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang vì sự đón tiếp thịnh tình của Ngài trong suốt chuyến công du đầu tiên của tôi tới Việt Nam!"

Trong cả hai dòng trạng thái trên Facebook, tổng thống Mỹ đều đăng hình ảnh các hoạt động chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, kèm theo những phát ngôn của ông Trump: "Lịch sử hai nước chúng ta đã hé lộ triển vọng về hòa bình và tiến bộ cho thế giới", và "Chúng ta sẽ đạt được thịnh vượng và thành công vĩ đại cho cả nhân dân Mỹ và nhân dân Việt Nam".

Các dòng trạng thái được cập nhật trên Facebook của tổng thống Trump vào sáng nay, 14/11

Hôm 12/11, sau khi rời Hà Nội và kết thúc chuyến thăm Việt Nam cấp Nhà nước, ông Trump cũng cập nhật nhiều thông điệp trên Twitter cá nhân, Facebook, và cả tài khoản Instragram nói về "một ngày gặp gỡ và có các sự kiện tuyệt vời" tại Hà Nội. Ông gửi lời cảm ơn Việt Nam và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng thống Donald Trump đến Đà Nẵng từ ngày 10/11 để tham dự các sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC trong hai ngày 10-11/11, sau đó ông ra Hà Nội tiến hành chuyến thăm Việt Nam cấp Nhà nước trong hai ngày 11-12/11, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Rời Hà Nội 2 ngày, ông Trump tiếp tục cảm ơn Việt Nam và Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 2.

Một dòng trạng thái trên Twitter của ông Trump ngày 12/11

Sáng nay, 12/11, Lễ đón chính thức Tổng thống Donald Trump đã được tổ chức tại Phủ chủ tịch, do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì. Sau đó, hai nguyên thủ tiến hành hội đàm, chứng kiến lễ ký kết văn kiện hợp tác song phương, và họp báo chung.

Kết thúc phiên làm việc với Chủ tịch nước, Tổng thống Donald Trump còn tới chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, vào tối 11/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế - Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Quốc yến chào mừng Tổng thống Donald Trump và Đoàn đại biểu cấp cao Mỹ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Lễ đón chính thức tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/11/2017