Sạt lở vùi lấp xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Sơn Tùng |

Sạt lở vùi lấp xe đầu kéo trên đèo Lò Xo
Sạt lở vùi lấp xe đầu kéo trên đèo Lò Xo
Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Ngày 9/11, Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã giải phóng hoàn toàn số đất đá vùi lấp chiếc xe đầu kéo ở khu vực đèo Lò Xo.

Đồng thời, đội cứu hộ cũng đã di chuyển chiếc xe sang bên đường để giao thông qua khu vực bị sạt lở trở lại bình thường.

Trước đó, vào chiều 7/11, một chiếc xe đầu kéo chạy hướng Đà Nẵng - Kon Tum, khi đến đèo Lò Xo (khu vực giáp ranh giữa Quảng Nam và Kon Tum) thì bất ngờ bị hàng trăm mét khối đất đá từ taluy dương đổ xuống vùi lấp.

Tài xế sau đó nhanh chóng thoát khỏi xe nên vụ sạt lở không gây thương vong về người.

Nhận tin báo, tổ công tác của Đội CSGT số 2 đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra tình trạng kẹt xe, đồng thời phối hợp cùng các lực lượng chức năng tham gia công tác cứu hộ, giải phóng chiếc xe đầu kéo.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn, nhỏ, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và người dân sinh sống.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Đội CSGT số 2 tiến hành cắm các biển cảnh báo nguy hiểm đề phòng sạt lở đất để người tham gia giao thông biết, phòng ngừa nguy cơ sạt lở.

Trong ngày 8/11, Đội CSGT số 2 đã tổ chức cắm 10 biển cảnh báo tại những khu vực xung yếu, nguy cơ sạt lở cao như khu vực: Thác Nước, đèo Lò Xo...

Đến sáng 9/11, Đội CSGT số 2 đã tiếp tục cắm thêm 10 biển cảnh báo sạt lở góp phần đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua những khu vực này.

theo Công Lý