Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại APEC CEO Summit 2017

Ngọc Anh |

Chủ tịch nước cho biết, việc đăng cai Năm APEC 2017 là minh chứng sinh động thể hiện quyết tâm hội nhập quốc tế sâu rộng và tích cực đóng góp vào các cơ chế đa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại APEC CEO Summit 2017 - Ảnh 1.

Đúng 14 giờ chiều hôm nay 8/11, Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit) đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại APEC CEO Summit 2017 - Ảnh 2.

Hội nghị năm nay quy tụ nhiều lãnh đạo của các nền kinh tế APEC quan trọng cũng như đại diện của các doanh nghiệp, tổ chức có sức ảnh trên thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại APEC CEO Summit 2017 - Ảnh 3.

Chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu tại hội nghị. Theo Chủ tịch, hội nghị năm nay sự kiện có quy mô lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo thuộc các nền kinh tế thành viên và hơn 2.000 doanh nghiệp hàng đầu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại APEC CEO Summit 2017 - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trải qua hơn 30 năm đổi mới và gần 20 năm tham gia APEC, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, từ một nước kém phát triển trở thành một nền kinh tế đang phát triển có thu nhập trung bình, một mắt xích quan trọng trong mạng lưới 16 hiệp định thương mại tự do.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại APEC CEO Summit 2017 - Ảnh 5.

Chủ tịch nước cho rằng để APEC tiếp tục là diễn đàn liên kết kinh tế hàng đầu khu vực thì cộng đồng doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc cùng chính phủ giải quyết những vấn đề cấp bách.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại APEC CEO Summit 2017 - Ảnh 6.

CEO Summit 2017 sẽ kéo dài trong ba ngày từ 8-10/11. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tham gia hội nghị và phát biểu vào ngày 10/11.