Hùng Vương thu về 440 tỷ đồng sau khi bán một lô đất và FMC

Phương Thảo |

Hùng Vương còn chuẩn bị bán tiếp một lô đất thứ 2 tại Quận 6-Tp.HCM, mà theo giá thị trường hiện nay thì có thể giúp công ty có thêm 60 tỷ đồng.

Theo thông tin từ công ty cổ phần Hùng Vương (HVG), công ty này vừa hoàn thành việc thoái vốn tại Thực phẩm Sao Ta (FMC). Đồng thời công ty cũng bán một khu đất tại 765 Hồng Bàng, Quận 6 - TP. Hồ Chí Minh. Hai thương vụ này giúp công ty thu về khoản lợi nhuận trước thuế hơn 440 tỷ đồng, trong đó riêng khu đất là 375 tỷ.

Dự kiến, thời gian tới Hùng Vương tiếp tục bán thêm lô đất thứ 2 tại địa chỉ 94-96 Phạm Đình Hổ, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh. Theo giá thị trường hiện nay, khi giao dịch thành công, công ty có thể thu về trên 60 tỷ đồng nữa.

Ngoài ra, công ty này cũng cho biết, do giá nguyên liệu và xuất khẩu đang ở đỉnh cao, dự kiến trong kỳ 1 báo cáo tài chính năm 2018, lợi nhuận hoạt động xuất khẩu cũng mang về một khoản tiền kha khá cho công ty.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của PV về chuyện bán FMC, ông Dương Ngọc Minh, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HVG cho biết vì cơ chế tín dụng ngân hàng trong năm 2017 có sự thay đổi lớn nên Hùng Vương buộc phải thoái vốn ở một số công ty.

"Chúng tôi buộc phải thoái vốn từng bước nhằm đảm bảo hoạt động cho những công ty mà Hùng Vương thoái vốn và đảm bảo công ăn việc làm cho 16.000 lao động đang làm việc tại công ty và quyền lợi các cổ đông đầu tư vào Hùng Vương" - ông nói.

theo Nhịp sống kinh tế