Tảng đá lớn đè sập nhà bếp khiến 3 người thương vong

Nhóm PV |

Tảng đá lớn đè sập nhà bếp khiến 3 người thương vong
Tảng đá lớn đè sập nhà bếp khiến 3 người thương vong
Giao thông ắc tắc khiến nhiều vùng bị cô lập.

2 người chết, 1 người mất tích, nhiều vùng bị chia cắt vì sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, mưa lớn trong những ngày qua làm các điểm sạt lở huyện miền núi Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi càng nghiêm trọng hơn.

Mưa lớn đã làm sạt lở tại điểm nhà ông Hồ Văn Thế, thôn 1 xã Trà Giang huyện Trà Bồng một hòn đá to ngay sau nhà lăn xuống đè sập gian bếp làm chết 2 người và 1 người bị thương.

Ngay sau khi nhận thông tin, Lãnh đạo huyện Trà Bồng đã huy động lực lượng trực tiếp xuống hiện trường để ứng cứu người dân.

Tuy nhiên, mưa to gió lớn đã làm sạt lở làm ách tắc giao thông về điểm sạt lở. Lãnh đạo huyện đã yêu cầu mở đường khẩn cấp, cùng các lực lượng di chuyển người bị nạn về Trung tâm y tế huyện để cấp cứu.

Tuy nhiên, khi được đưa đến Trung tâm y tế, do bị thương quá nặng, chị Hồ Thị Mai đã không qua khỏi. Lãnh đạo huyện Trà Bồng đã trực tiếp đến Trung tâm Y tế đã đến thăm hỏi, động viên người bị nạn và hỗ trợ nhanh cho mỗi người bị nạn 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Hiện nay toàn bộ huyện có 13 điểm sạt lở và nhiều tuyến đường từ trung tâm huyện đến trung tâm các xã thì một số điểm sạt lở làm lấp đường giao thông.

Bữa nay mưa cũng tương đối ngớt, cho nên hiện nay huyện cũng đang huy động lực lượng cơ giới thăm một số tuyến đảm bảo sự thông suốt không để các vùng bị cô lập".

Còn tỉnh Kon Tum, mưa lớn kéo dài trong những ngày vừa qua đã khiến nhiều tuyến giao thông trên địa bàn sạt lở, ách tắc nghiêm trọng. Đến trưa nay nhiều xã trên địa bàn hai huyện Đăk Glei và Kon Plông vẫn đang trong tình trạng bị chia cắt, cô lập.

Tảng đá lớn đè sập nhà bếp khiến 3 người thương vong - Ảnh 1.

Người dân đi qua một điểm sạt lở trên tỉnh lộ 676


Sạt lở nghiêm trọng nhất xảy ra trên tỉnh lộ 676 nối trung tâm huyện Kon Plông với 4 xã phía trong, gồm Đăk Tăng, Đăk Ring, Đăk Nên và Măng Bút.

Trên tuyến tỉnh lộ này có 40 điểm sụt trượt với hàng nghìn mét khối đất đá cùng cây cối ngã đổ ngổn ngang.

Anh A Moi, làng Ngọc Hoàng, xã Đăk Ring cho biết: tình trạng tắc đường xảy ra từ ngày hôm qua. Mưa lũ cũng làm nhiều diện tích hoa màu của bà con bị ngập úng, vùi lấp cuộc sống rất khó khăn.

Cùng với tuyến tỉnh lộ 676, tình trạng sạt lở gây tắc đường, cô lập nhiều khu dân cư cũng xảy ra trên tuyến tỉnh lộ 673 nối trung tâm huyện Đăk Glei với hai xã Mường Hoong và Ngọc Linh.

Ngoài ra đến sáng nay, các điểm sạt lở trên tuyến đường Trường Sơn Đông và Quốc lộ 24 nối tỉnh Kon Tum với tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa khắc phục xong do lượng đất đá quá lớn.

Tảng đá lớn đè sập nhà bếp khiến 3 người thương vong - Ảnh 2.

Nhanh chóng khắc phục điểm sạt lở


Ông Phan Mười, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết, công tác khắc phục đang gặp rất nhiều khó khăn nên trong ngày hôm nay chưa thể thông đường: “Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo trực tiếp các doanh nghiệp đang quản lý đường đẩy nhanh tiến độ khắc phục.

Tuy nhiên việc mưa vẫn tiếp diễn, khối lượng sụt trượt tiếp tục, thời tiết còn biến động thì không thể lường trước được còn có thể kéo dài”.

Hôm nay, mặc dù trời vẫn đang tiếp tục mưa song Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cùng chính quyền huyện Kon Plông và Đăk Glei đã huy động hàng chục phương tiện máy móc nỗ lực xử lý các điểm sạt lở nhằm sớm thông đường.

Tuy nhiên, theo nhận định của ngành chức năng địa phương, thuận lợi cũng phải đến hết ngày mai điểm sạt lở với trên 3.000m3 đất đá trên Quốc lộ 24 mới khắc phục xong.

Đối với các tuyến tỉnh lộ nhanh nhất cũng phải 3 ngày nữa mới thông đường./.


theo VOV