Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi khắc phục hậu quả mưa bão để đón tuần lễ Apec 2017

Đình Thức |

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kêu gọi người dân đồng lòng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả cơn bão Damrey để thành phố sẵn sàng cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ngày 4/11, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi tâm thư đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thành phố Đà Nẵng sau những thiệt hại do hoàn lưu bão Damrey (bão số 12) gây ra.

Trong thư, ông Thơ cho biết Đà Nẵng vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố.

Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi khắc phục hậu quả mưa bão để đón tuần lễ Apec 2017 - Ảnh 1.

Cây xanh ở Đà Nẵng ngã đổ do ảnh hưởng của bão Damrey

Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này.

Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi khắc phục hậu quả mưa bão để đón tuần lễ Apec 2017 - Ảnh 2.

Cổng chào chào đón APEC trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đổ sập vì ảnh hưởng của bão

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

"Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06-11/11/2017", ông Thơ kêu gọi qua thư.

Cập nhật tình hình cơn bão số 12 vào sáng ngày 4 tháng 11. Nguồn: Thời sự VTV