Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới

Nguyễn Hạnh |

Cho tới ngày nay, vẫn còn nhiều nghi vấn xoay quanh 15 địa điểm bị bỏ hoang này, khiến cho chúng trở nên vừa bí ẩn lại vừa đáng sợ.

Trên thế giới có khá nhiều địa điểm, khu vực đã từng nổi tiếng nhưng rồi vì lý do này khác mà phải ngừng hoạt động hoặc bị bỏ hoang.

Theo thời gian, chúng dần trở nên hoang tàn, cũ kỹ và mang màu sắc cổ kính, bí ẩn. Trong 14 địa điểm dưới đây, có một số đã trở thành địa điểm du lịch, có một số vẫn là nơi không ai dám đặt chân tới bởi nhiều lời đồn kỳ quái xung quanh chúng.

1. Thị trấn ma ám ở Tam Chi, Đài Loan.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 1.

Ban đầu, thị trấn này được xây dựng để làm khu nghỉ mát ven biển sang trọng cho những người giàu có ở địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, có nhiều điều kỳ quặc đã xảy ra. Hàng chục công nhân đã chết, rơi từ trên cao xuống dù đã có dây an toàn bên trên, hoặc bị nghiền nát bởi cần cẩu.

Người dân địa phương cho rằng nơi đây là nơi cư ngụ của quỷ. Bên cạnh đó, có những câu chuyện đáng sợ về những trại tập trung người chết ở Nhật Bản đã từng nằm ở đây. Vậy nên, vào cuối năm 1980, việc xây dựng đã bị dừng lại.

Các căn hộ bị bỏ trống, nhưng chính quyền địa phương vẫn bảo tồn thị trấn vì họ tin rằng phá hủy nó sẽ khiến các linh hồn quỷ dữ được giải thoát và tìm đến một nơi khác.


2. Bệnh viện quân đội Beelitz, Đức.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 2.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 3.

Bệnh viện cách thủ đô Đức khoảng 40km. Vào thời điểm Chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ hai, bệnh viện đã được quân đội sử dụng. Năm 1916, Adolf Hitler đã được chuyển vào đây điều trị. Năm 1995, người dân bắt đầu rời thị trấn và nó dần bị hoang tàn từ đó.


3. Tầng 8 của nhà máy Dagdiesel, Makhachkala, Dagestan, Nga.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 4.

Đây là cơ sở vũ khí hàng hải được đưa vào sử dụng vào năm 1939, cách bờ biển khoảng 2,7km, đã bị bỏ rơi từ lâu. Do điều kiện xây dựng khó khăn nên đã mất khá nhiều thời gian để xây dựng.

Nhưng sau đó, tòa nhà cũng chỉ được sử dụng trong thời gian khá ngắn. Từ năm 1966, tòa nhà đã ngừng hoạt động. Ngày nay, tòa nhà vẫn đứng sừng sững trên biển, trông như một con thú lớn.


4. Bệnh viện tâm thần Lier ở Na Uy.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 5.

Bệnh viện tâm thần nằm ở thị trấn nhỏ Lier, cách thành phố Oslo nửa giờ đi xe ô tô. Đây là nơi có lịch sử đen tối. Bệnh nhân đã từng trải qua các phương pháp điều trị thực nghiệm. Năm 1985, 4 tòa nhà bị sơ tán một cách vội vã mà không hề có nguyên nhân rõ ràng.

Tất cả thiết bị y tế, giường, giấy tờ bệnh án đều còn lại trong các cơ sở bị bỏ hoang. Điều thú vị là, 8 tòa nhà còn lại vẫn hoạt động bình thường.


5. Đảo Gunkanjima, Nhật Bản.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 6.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 7.

Tên thật của đảo là Hashima, nhưng có biệt danh "Gunkanjima", nghĩa là "Đảo tàu chiến". Những cư dân đầu tiên đến sống ở hòn đảo vào năm 1810, khi than củi được tìm thấy ở đây.

Trong 10 năm sau, nơi đây trở thành hòn đảo đông dân nhất thế giới. Có khoảng 5300 người sống ở trên hòn đảo chỉ có bán kính khoảng 800m. Vào năm 1974, than và các khoáng sản khác cạn kiệt, người dân dần rời khỏi đây.


6. Thành phố Cửu Long Thành Trại, Hồng Kông, Trung Quốc.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 8.

Thành phố này là nơi tụ tập của những kẻ buôn bán ma túy. Ở đây, người dân không có công việc ổn định và cũng không có luật về thuế rõ ràng.

Mật độ dân số vào những năm 90 là khoảng 2 triệu người/ 1,6km2. Sau đó quá trình thu hồi đất diễn ra và đến năm 1995, thành phố bị giải tỏa và thay bằng một công viên cùng tên. Một số di vật lịch sử vẫn được bảo tồn cho tới nay.


7. Khách sạn Hotel del Salto, Colombia.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 9.

Vào năm 1924, khách sạn sang trọng với tên gọi Refugio El Salto được khánh thành tại thị trấn San Antonio del Tequendama. Nhưng sau đó, nó đã bị đóng cửa vì có quá nhiều khách tự tử. Nơi này bị đồn là có ma và vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải.


8. Nhà thờ San Juan Parangaricutiro, Mexico.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 10.

Nhà thờ nằm trong ngôi làng cùng tên. Năm 1944, ngôi làng cùng nhà thờ bị chôn vùi trong dung nham khi núi lửa Paricutin phun trào. Tuy nhiên, ban thờ và tháp chuông vẫn sừng sững giữa tàn tích của chính nhà thờ. Trông chúng giống như được sinh ra từ một hành tinh khác.


9. Thành phố dưới nước Shi Cheng, Trung Quốc.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 11.

Thành phố này có 1341 năm tuổi. Nó còn được gọi là thành phố Sư Tử, bị ngập trong quá trình xây dựng một nhà máy thủy điện. Thành phố đã hoàn toàn ngập nước và hiện tại, nó được bao quanh bởi một trong những hồ nước nhân tạo đẹp nhất thế giới, với 1078 hòn đảo.


10. Thị trấn ma quỷ Kolmanskop, Namibia.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 12.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 13.

Thị trấn ma quỷ Kolmanskop được thành lập tại nơi có mỏ kim cương. Nơi đây đã từng xây dựng nhà cửa, trường học, bệnh viện, sân vận động và trở thành một thị trấn Đức xinh đẹp.

Tuy nhiên, sau đó mỏ kim cương cạn kiệt và người dân dần rời khỏi thành phố. Dần dần, nó bị chôn vùi trong bão cát, tạo ra một không khí ảm đạm, tăm tối.


11. Thành phố Pripyat, Ukraina.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 14.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 15.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 16.

Đây là thành phố bị bỏ lại, cách nhà máy điện hạt nhân khoảng 3,2 km. Sau thảm họa hạt nhân năm 1986, thành phố đã trở thành một khu vực bị cách ly. Hiện tại, vẫn có một số tour du lịch được tổ chức ở đây. Nơi đây vẫn đang thu hút nhiều người đến thăm và có nhiều huyền thoại, câu chuyện xoay quanh nó.


12. Công viên giải trí Nara Dreamland, Nhật Bản.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 17.

Công viên được thành lập vào năm 1961, và sau đó phải đóng cửa vào cuối những năm 90 vì thiếu kinh phí duy trì. Nó có đầy đủ các trò chơi của một công viên giải trí tiêu chuẩn như tàu lượn, băng chuyền, lâu đài,.. Hiện tại, công viên vẫn còn nguyên đó, vô cùng yên tĩnh và lặng lẽ.


13. Nhà ga trung tâm Michigan, Mỹ.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 18.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 19.

Nhà ga được xây dựng vào năm 1913, và trong một thời gian, đây là một tuyến đường sắt lớn. Nhưng vào 5/1/1988, nhà ga đã đón chuyến tàu cuối cùng. Sau đó, nhà ga đã đóng cửa và bị bỏ hoang, dần dần hoang tàn, đổ nát.


14. Du thuyền Sunken ở Nam Cực.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 20.

Con tàu "ma quỷ" này thực ra là một du thuyền của Brazil đã bị đắm tại Ardley Cove, Nam Cực. Người Brazil đã cố chụp một bộ phim tài liệu về con tàu, nhưng gió mạnh và biển bão khiến họ rời khỏi đây.


15. Máy bay chìm ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nổi da gà với 15 địa điểm kỳ quái bị bỏ hoang trên thế giới - Ảnh 21.

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, chiếc máy bay đã được một trung đoàn lính nhảy dù của Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng. Vào tháng 7 năm 2009, nó đã bị chìm vào vùng biển Cas, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại, đây là nơi cư ngụ hoàn hảo của cá, tôm nhiệt đới và là một nơi thú vị để thăm thú cho những thợ lặn ưa mạo hiểm ở đáy biển Đại Trung Hải.

(Nguồn: B.S)

theo Thời Đại