Sinh viên HUTECH tháo chạy khi nền gạch rung lắc và bong tróc, nhà trường lên tiếng: "Có thể do nhiệt độ trong phòng thay đổi"

KIM ANH - TỨ QUÝ |

Trả lời về việc nhiều phòng học tại khu B của trường HUTECH bị rung lắc, rộp vỡ bất thường khi đang ngồi học khiến nhiều sinh viên hoảng sợ bỏ chạy, đại diện trường HUTECH cho biết có thể do nhiệt độ trong phòng thay đổi đột ngột đã gây ra hiện tượng trên.


Sinh viên HUTECH tiếp tục hoang mang vì nền phòng học rung lắc, gạch lát bong tróc

Mới đây, trên fanpage "Cộng Đồng Sinh Viên Hutech" có đăng tải chia sẻ của một bạn sinh viên về sự việc sàn phòng học tại khu B trường HUTECH có hiện tượng bong tróc, rung lắc, hàng loạt tấm gạch lát nền bị nứt ra khiến nhiều sinh viên hốt hoảng tháo chạy khỏi tòa nhà.

Sinh viên HUTECH tháo chạy khi nền gạch rung lắc và bong tróc, nhà trường lên tiếng: Có thể do nhiệt độ trong phòng thay đổi - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ về sự việc nền nhà rung lắc, nhiều tấm gạch lát bị bong tróc của một sinh viên HUTECH khiến nhiều người lo lắng. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên fanpage của trường như sau: "Em học lớp 16DK... hôm nay học phòng B709, khi đang học có một bạn nữ hét lên. Lúc đó đang học nên cũng không ai để ý nhưng bạn đó càng la lớn hơn bảo gạch chỗ bạn đó ngồi bị nứt.

Xong cả lớp đều đứng dậy thì bắt đầu cảm nhận nền gạch rung lên, dưới sàn nghe tiếng lách cách càng lúc càng lớn.

Thầy hô cả lớp bình tĩnh để chạy qua khu A, nhiều bạn bỏ đồ lại chạy, sau đó gạch chỗ bạn nữ đó bong lên (em nghe nói lại vì lúc đó chạy nên không nhìn lại), thật sự lúc đó em rất sợ, ai cũng sợ.

Thầy giáo giật cái laptop chạy theo tụi em, mà sàn vẫn kêu rồi rung như đúng rồi vậy.

Em cứ nghĩ trong đầu là sập đến nơi rồi, lúc qua đc khu A em còn run bần bật, em không biết có liên quan gì đến chuyện rớt bê tông hôm trước không.

Nhưng điều em bức xúc nhất là thầy chỉ báo cho trường rồi bảo tụi em về, nhưng trường không thông báo cho những sinh viên lớp khác, mọi người vẫn học như không có chuyện gì.

Mới mấy hôm trước em còn đứng ngoài vụ rớt bê tông nhưng hôm nay em chứng kiến và sợ thật sự, liệu trường có sập không?".

Theo chia sẻ của sinh viên này thì sau đó thầy giáo chỉ bảo cả lớp ra về và thông báo lại sự việc với nhà trường chứ không hề nhắc nhở các lớp khác chú ý, cẩn thận hơn trong quá trình ngồi học.

Sau khi đoạn chia sẻ trên được đăng tải, nhiều sinh viên HUTECH bày tỏ lo lắng, bất an về chất lượng phòng học, cũng như những nguy hiểm thường trực khi ngồi học trong những giảng đường bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Đồng thời, sau vụ bê tông rơi khiến 1 nam sinh viên tử vong nhiều sinh viên cũng đề nghị nhà trường kiểm tra tổng thể các phòng học trong trường, kịp thời sửa chữa để sinh viên yên tâm học tập.

"Hôm bữa em có học cải thiện môn toán ở lầu B10.5 đang ngồi học nghe tiếng nổ lớn, cả lớp giật mình quay lại nhìn 4 viên gạch bung lên.

Đề nghị nhà trường can thiệp hơn nữa hoặc đẩy sinh viên sang các cơ sở khác học và kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất khu B giúp chúng em!", tài khoản D.B. chia sẻ.

"Không chỉ gạch lát trong phòng học bị nứt đâu, điểm nối của toà nhà B từ lầu 5 trở lên đều bị nứt trầm trọng.

Dạo này đi trên hành lang mà có cảm giác nó lắc lư, rung chuyển đó các bạn. Mình lo quá, đi học mà bất an như vậy thì sao mà tập trung học hành cho được", một sinh viên khác cho hay.

"Có thể do nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến nền gạch bị bong"

Về vấn đề nền gạch tại phòng học bị nứt, bong gạch, trưa ngày 24/10, trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban giám hiệu trường HUTECH cho biết vẫn chưa nhận được thông tin trên.

Tuy nhiên, Ban giám hiệu Nhà trường sẽ cho kiểm tra lại phòng học sau khi chúng tôi đề cập đến vấn đề nền gạch bị hư hỏng.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng Đại học HUTECH cho biết thêm: "Mặc dù tôi chưa nhận được thông tin về nền gạch tại phòng B709 bị bong tróc, nền bị nứt, rung lắc nhưng trước đây hiện tượng gạch bị rộp vỡ cũng đã xuất hiện ở một số phòng.

Hiện tượng này theo tôi được biết là do nhiệt độ trong phòng bị thay đổi đột ngột nên mới như vậy".

Theo thầy Phó hiệu trưởng, thông thường khi có sinh viên học thì sẽ bật máy lạnh, nhiệt độ giảm xuống. Còn khi không có sinh viên, phòng sẽ trở lại nhiệt độ bình thường khi không được bật máy lạnh.

Lúc này có thể phòng bị nắng rọi vào, làm nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến nền gạch bị ảnh hưởng. "Chúng tôi sẽ rà soát lại các phòng, sửa chữa càng sớm càng tốt để sinh viên yên tâm học tập", thầy Quốc Anh nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

theo THỜI ĐẠI