Dùng súng rởm đe dọa không xong, vung mã tấu chém người

Hữu Toàn |

Chiều 23-10, Viện KSND huyện Đông Hòa (Phú Yên), cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố 3 bị can Hà Hải Long (25 tuổi), Phạm Đình Khi (30 tuổi) , Huỳnh Tấn Sĩ (23 tuổi) - cùng trú ở thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa về tội cố ý gây thương tích.

Kết quả điều tra cho thấy, đêm 5-7, Long, Khi, Sĩ đến Quảng trường huyện Đông Hòa ở khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh để dạo mát thì tình cờ gặp Đỗ Anh Tú – người đã có mâu thuẫn với Long trước đây. Long rủ Khi và Sĩ về nhà lấy mã tấu trở lại Quảng trường chém Tú để trả thù.

Đến nơi không tìm thấy đối thủ, Long cùng đồng bọn lùng tìm và phát hiện Tú đang uống bia cùng hai người bạn trong một quán nhậu bình dân ở thị trấn Hòa Vinh. 

Long lấy bật lửa ga có hình dạng khẩu súng gí vào đầu Tú đe dọa, nhưng bị Tú kháng cự. Lập tức Long, Khi, Sĩ vung tay mã tấu chém Tú bị thương tích 20%.

Được biết Long từng bị TAND TP Tuy Hòa tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích; Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi đánh người khác. 

Khi từng bị TAND huyện Đông Hòa tuyên phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

theo Công an nhân dân