Đã tìm thấy thi thể phóng viên TTXVN bị lũ cuốn trôi ở Yên Bái

Hoàng Đan |

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn chiều nay đã tìm thấy thi thể của phóng viên Đinh Hữu Dư, người bị lũ cuốn trôi sau khi cầu Thia bị gãy sập.

Chiều 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy xác nhận, các cơ quan chức năng, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của tỉnh đã tìm thấy thi thể của nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú TTXVN tại tỉnh, bị lũ cuốn trôi khi tác nghiệp tại khu vực cầu Thia (Thị xã Nghĩa Lộ).

Theo ông Duy, thi thể của anh Dư được tìm thấy tại khu vực thành phố Yên Bái, cách nơi xảy ra sự cố theo đường suối hàng trăm km.

Hiện tại, lực lượng chức năng và gia đình đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết cho việc đưa thi thể anh Dư về quê mai táng.

Trước đó, tại buổi làm việc với tỉnh Yên Bái, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị TTXVN tặng bằng khen và các chế độ phù hợp theo quy định đúng như tinh thần hy sinh cho phóng viên Đinh Hữu Dư.

Anh Đinh Hữu Dư năm nay 29 tuổi, quê quán thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Năm 2016, anh Dư trúng tuyển phóng viên TTXVN và được phân công thường trú tại Yên Bái.

Như tin đã đưa, phía TTXVN cho biết, có 2 phóng viên của cơ quan này bị tai nạn trong khi đang tác nghiệp tại khu vực mưa lũ ở Yên Bái. Một người đã thoát nạn an toàn, người còn lại bị nước cuốn đi.

Anh Duyệt cho biết sự cố xảy ra khi hai anh quay phim trên cầu Ngòi Thia ở thị xã Nghĩa Lộ để phản ánh tình hình mưa lũ khiến nước sông dâng cao.

Khi anh Dư đang quay, anh Duyệt đi vào phía trong thì bất ngờ cầu sập, anh Dư và một số người đang đi qua cầu bị rơi xuống nước và bị cuốn đi. Anh Duyệt may mắn ở vị trí cầu không sập.