Nước lũ mạnh làm sập cầu ở Yên Bái, 1 phóng viên TTXVN bị cuốn trôi

Hoàng Đan |

"Chúng tôi cũng đã đưa lực lượng, phương tiện xuống khu vực hạ lưu để tìm kiếm, trục vớt người gặp nạn khi xảy ra sự cố sập cầu do nước lũ", Chủ tịch tỉnh Yên Bái nói.

Trưa 11/10, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái xác nhận, trưa nay, nước lũ trên suối Ngòi Thia dâng cao đã cuốn trôi 1 mố và nhịp cầu, cắt đứt hoàn toàn giao thông từ Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ.

"Hiện tại, tỉnh đã huy động tất cả các lực lượng ứng trực, cứu hộ, cứu nạn đến để sơ tán người dân đến các nơi an toàn và bảo vệ an toàn giao thông tại khu vực cầu Ngòi Thia.

Chúng tôi cũng đã đưa lực lượng, phương tiện xuống khu vực hạ lưu để tìm kiếm, trục vớt người gặp nạn khi xảy ra sự cố sập cầu do nước lũ", ông Duy nói.

Theo lãnh đạo tỉnh Yên Bái, trong vụ sập cầu Thia tại thị xã Nghĩa Lộ vào trưa 11/10, có ít nhất khoảng 5 người đã bị lũ cuốn trôi, 1 người may mắn bơi được vào bờ.

Trong đó, có nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái đang tác nghiệp trên cầu Thia được nhận định có thể đã bị rơi xuống dòng lũ.

Hiện các ngành chức năng của tỉnh đã đến phong tỏa hiện trường, hướng dẫn lưu thông theo hướng cầu mới, đường tránh.

Đồng thời ngăn chặn những người dân hiếu kỳ đến xem tại các khu vực nguy hiểm và tiếp tục tìm kiếm những người bị cuốn trôi khi cầu sập.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng thông tin thêm, ông đang trực tiếp có mặt tại đây để chỉ đạo việc khắc phục hậu quả.

Chiều 11/10, đại diện TTXVN cho biết, sáng 11/10, đoàn PV của TTXVN đi tác nghiệp tại Yên Bái có 3 người. Đến đầu giờ chiều nay, 2 trong số 3 PV đã gọi điện về cơ quan báo tin PV Đinh Hữu Dư - thường trú tại Yên Bái đã bị lũ cuốn trôi.

Được biết, thời điểm cầu Thia sập, PV Hữu Dư đang tác nghiệp trên cầu cùng một số người dân khác. Khi cầu bị sập do 2 nhịp cầu bị lũ cuốn trôi, PV Hữu Dư cùng số người này đã bị rơi xuống dòng nước lũ, mất tích.

Nước lũ mạnh làm sập cầu ở Yên Bái, 1 phóng viên TTXVN bị cuốn trôi - Ảnh 1.

Ảnh cầu sập. Ảnh: H.H

Theo một số người dân chứng kiến cho biết, thời điểm xảy ra vụ sập cầu có ít nhất 2 người dân đã bị nước cuốn trôi, trong đó, có người đang đi xe máy qua cầu bị cuốn trôi chỉ còn lại xe, mũ bảo hiểm.

Cũng theo thông tin, thời điểm xảy ra vụ sập cầu, nước đã rút khá nhiều nhưng đến 13 giờ , khu vực này, nước lũ đã dâng lên rất lớn.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của thị xã Nghĩa Lộ, đến thời sáng nay, toàn thị xã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập khiến 2 người bị thương; 300 nóc nhà bị ngập, trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi trong đó có 1 nhà văn hóa bị sập.