Phóng viên mang lệnh truy nã 18 năm, vẫn đi công tác nước ngoài bình thường

P.N |

Lãnh đạo báo Kinh Doanh và Pháp luật cho hay, hồ sơ tiếp nhận Vũ Thái Quảng vào làm việc tại tờ báo này được chính quyền địa phương xác nhận, không cho thấy Quảng từng bị truy nã.

Đại tá Trần Văn Minh, trưởng phòng cảnh sát truy nã tội phạm PC52 Công an tỉnh Nghệ An cho biết trên báo Tuổi trẻ, bị can Vũ Thái Quảng được vận động đến cơ quan công an đầu thú.

Làm việc với PC52 Nghệ An, bị can Quảng cho biết đang là phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hà Nội và hoạt động tại Nghệ An.

18 năm qua, Vũ Thái Quảng về quê sinh sống bình thường và hoạt động báo chí. Thậm chí, ông này còn đi công tác ở nước ngoài.

Một lãnh đạo báo Kinh doanh và pháp luật cho hay, hồ sơ tiếp nhận Vũ Thái Quảng vào làm việc tại tờ báo này được chính quyền địa phương xác nhận, không cho thấy ông Quảng từng bị truy nã.

Phóng viên mang lệnh truy nã 18 năm, vẫn đi công tác nước ngoài bình thường - Ảnh 1.

Bị can Vũ Thái Quảng. Nguồn Báo Giao thông

Trước đó, theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 5/10/1999, Vũ Thái Quảng (ở L22 Tổ 98, Căn Cứ 26, phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố bị can vì đã có hành vi cùng Ng.Th.P.N mua bán xe gắn máy do trộm cắp mà có.

Ngày 5/10/1999, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra quyết định truy nã bị can Quảng về tội danh chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nguồn trên cho hay, đầu tháng 10/2017, cơ quan công an nhận được nguồn tin có một đối tượng bị truy nã từ năm 1999 đang làm phóng viên ở địa bàn Nghệ An.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Vũ Thái Quảng chính là đối tượng đang bị truy nã.

Theo thông tin báo Vietnamnet cung cấp, ngoài tội danh theo lệnh truy nã, cơ quan điều tra cho biết sẽ làm rõ những vấn đề liên quan khác trong thời gian Vũ Thái Quảng làm phóng viên như việc có lợi dụng chức danh báo chí để phạm pháp hay không...

Tổng hợp