Đánh bại chủ nhà, Việt Nam hiên ngang giành vé vào tứ kết giải châu lục

Lupo |

Sau khởi đầu thất bại, ĐT futsal Việt Nam đã vùng lên giành những kết quả đáng khen ngợi tại Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á 2017.

Ít giờ trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Turkmenistan, ĐT futsal Việt Nam chính thức nhận vé vào bán kết. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chúng ta là Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ để thua Hong Kong (Trung Hoa) với tỉ số 2-5.

Tuy nhiên, đoàn quân áo đỏ vẫn nhập cuộc đầy quyết tâm với mục tiêu chiến thắng. Ở chiều ngược lại, chủ nhà Turkmenistan cũng muốn một màn trình diễn ấn tượng gửi tới khán giả. Chính vì thế, cuộc đọ sức diễn ra hấp dẫn, quyết liệt ngay từ những phút đầu tiên.

Phút 14, Ngô Ngọc Sơn mở tỉ số cho Việt Nam. Sau bàn thắng này, đoàn quân áo đỏ đã phải liên tiếp chống đỡ những đợt lên bóng dồn dập từ phía Turkmenistan. Các học trò của HLV Miguel Rodrigo thi đấu kiên cường, giữ vững cách biệt mong manh. 

Những phút cuối, Turkmenistan "tất tay" với chiến thuật power-play (tấn công tổng lực). Nhưng mọi nỗ lực của họ đều bị thủ môn Văn Huy và đồng đội từ chối. 35 cú sút mà Turkmenistan tung ra không thể đổi lấy một bàn thắng. 

Thắng chung cuộc 1-0, ĐT futsal Việt Nam bằng điểm với đội chủ nhà, đứng nhất bảng do hơn về đối đầu trực tiếp. Đối thủ của đoàn quân áo đỏ tại tứ kết là Uzbekistan.