Tuyển thủ U22 Việt Nam nói gì khi “ăn chửi” của Mạc Hồng Quân?

Lập Trần |

Cho rằng mình bị chơi xấu, Mạc Hồng Quân đã mắng Đình Trọng rằng: "Đồ mất dạy. Nó cố tình chơi xấu, đạp thẳng vào mặt tôi như vậy”.

Đấy là tình huống diễn ra ở cuối hiệp 2 trong trận đấu giữa CLB Sài Gòn và Than Quảng Ninh (hòa 0-0) thuộc vòng 18 V-League, diễn ra chiều 17/9 trên sân Thống Nhất. Sau một pha truy cản của Mạc Hồng Quân, trung vệ Sài Gòn FC là Trần Đình Trọng đã có pha vào bóng trên mức quyết liệt. Số 17 của đội khách đã nằm vật ra trên sân, ôm chân quằn quại, đau đớn.

Mạc Hồng Quân đã bày tỏ sự tức giận của mình với cầu thủ từng dự U20 World Cup và SEA Games 29 vừa qua bằng việc chỉ thẳng vào mặt Đình Trọng. Đồng thời, anh cũng yêu cầu trọng tài người Bình Dương Nguyễn Ngọc Châu phải phạt thích đáng cho pha chơi xấu này.

Rất nhiều cầu thủ Quảng Ninh vây lấy ông Châu để phản ứng, gây sức ép. Tuy nhiên, còi vàng Việt Nam năm 2016 chỉ nhắc nhở chứ không rút thẻ phạt nào cảnh cáo Đình Trọng.

Khi trận kết thúc, tiền đạo Việt Kiều vẫn chưa hạ hỏa, anh liên tiếp tố cáo đồng nghiệp trẻ đã vào bóng quá thô bạo. Thậm chí, Mạc Hồng Quân còn nói vọng sang khu kỹ thuật bên kia rằng: "Đồ mất dạy. Nó cố tình chơi xấu, đạp thẳng vào mặt tôi như vậy."

Tuyển thủ U22 Việt Nam nói gì khi “ăn chửi” của Mạc Hồng Quân? - Ảnh 1.

Đình Trọng tiết lộ anh đã bị Mạc Hồng Quân chửi sau một pha tranh chấp.

Theo các đồng đội của Mạc Hồng Quân, tiền đạo này còn muốn Ban kỷ luật VFF xem lại băng hình để có hình thức phạt nguội với pha bóng của Đình Trọng. Sáng nay, Trần Đình Trọng, tác giả của pha vào bóng gây nhiều bức xúc với dư luận và các đồng nghiệp đã bày tỏ sự hối hận.

Anh nói: "Sau trận đấu, tôi biết mình hoàn toàn sai nên rất muốn gặp anh Quân để hỏi chân anh ấy có bị gì không. Sau đó là mong được xin lỗi vì hành vi của mình. Tôi cảm thấy rất sợ vì lúc đó anh Quân đang rất nóng.

Nói thật, cả đêm qua, tôi nằm trằn trọc mãi và không hiểu được tại sao mình lại vào bóng như thế. Kể từ ngày biết đá bóng đến giờ, tôi cũng chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ chơi xấu ai và làm họ bị thương. Vậy mà…".

Tuyển thủ U22 Việt Nam nói gì khi “ăn chửi” của Mạc Hồng Quân? - Ảnh 2.

Đình Trọng rất ân hận sau pha phạm lỗi thô bạo với Mạc Hồng Quân.

Giải thích về pha vào bóng của mình, Đình Trọng cho biết: "Đó là một trận đấu không quá căng thẳng, thậm chí rất bình thường. Trên sân anh Quân và tôi chẳng va chạm và cũng chẳng có xích mích gì cả.

Thế nên, chẳng có lý do gì để nghĩ đến chuyện chơi xấu, hay trả đũa. Nếu anh Quân gặp chuyện gì với đôi chân thì tôi sẽ ân hận vô cùng vì mình đã làm một điều tệ hại với đồng nghiệp. Ơn trời là chẳng có chuyện gì xảy ra".

Khi được hỏi về việc có thể bị Ban Kỷ luật VFF phạt nguội, Đình Trọng nói rằng: "Điều quan trọng là anh Quân không sao. Nói thật, tôi rất buồn nếu bị cấm thi đấu bởi sẽ ảnh hưởng đến CLB Sài Gòn. Nhưng tôi chấp nhận án phạt nếu có. Đấy sẽ là bài học lớn cho tôi sau này".

Cuối cùng, Đình Trọng nói lại: "Rất xin lỗi anh Quân và mong anh thông cảm bởi giờ có nói gì thì sự việc cũng đã xảy ra rồi".