Học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng vì trường 'cần có', Hiệu trưởng nói gì?

M.Tú |

Ông Nguyễn Hoàng Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An bày tỏ, không hiểu phụ huynh lấy đâu ra thông tin học sinh phải đóng hơn 16 triệu đồng.

Nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp mới đây chia sẻ thông tin lên mạng xã hội ảnh danh sách các khoản thu của trường với dòng cuối: "...ta cần có 16.738.000 đồng.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Văn Ngợi, trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh cho hay, các khoản thu tự nguyện làm cho mức thu lên đến hơn 16 triệu đồng không phải do trường đề xuất, mà do trưởng đại diện cha mẹ học sinh đưa ra. Nhiều mức thu không thu 1 lần mà thu trong 9 tháng, do đó mức thu thực tế không đến 16 triệu đồng.

"Phòng đã yêu cầu chấn chỉnh, lãnh đạo trường phải rút kinh nghiệm qua sự việc trên...", ông Ngợi chia sẻ với nguồn trên.

Một lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh chia sẻ trên tờ Zing.vn cũng khẳng định, mỗi học sinh chỉ phải đóng từ một đến 2 triệu đồng vào đầu năm học, trong đó có các khoản thu tự nguyện và theo từng tháng. Nhà trường không bắt buộc phụ huynh phải đóng tiền một lần mà thu theo tháng. Do đó mức thu thực tế không đến 16 triệu đồng.

Học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng vì trường cần có, Hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 1.

Thông báo các khoản thu năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Chu Văn An.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An bày tỏ, không hiểu phụ huynh lấy đâu ra thông tin học sinh phải đóng hơn 16 triệu đồng.

"Học sinh lớp 1, nếu tham gia đầy đủ các khoản, kể cả tự nguyện, phụ huynh cũng chỉ đóng chưa đến một triệu đồng. Học sinh lớp 2/4, nếu học thêm lớp Anh văn tăng cường 6 tiết/tháng, cũng chưa đến 2 triệu đồng", ông Thanh khẳng định với tờ Zing.vn.

Theo tìm hiểu của PV, tờ thông báo các khoản thu năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Chu Văn An ghi:

Ngoài khoản Bảo hiểm tai nạn học sinh với mức đóng: 100.000 đồng được ghi Phụ huynh tự nguyện tham gia, các khoản thu (ghi trên tờ Thông báo là thống nhất giữa nhà trường và Ban đại diện Cha mẹ học sinh) gồm: Phí dạy 2 buổi/ngày: 80.000đ/tháng, Bán trú: 36.500đ/ngày.

Các khoản thu khác gồm Học phí tiếng Anh tăng cường (lớp 1): 600.000 đồng/tháng (thu từng tháng, học sinh học 4 tiết/tuần, 2 tiết có giáo viên nước ngoài).

Học sinh lớp 3 là 360.000 đồng/tháng (thu từng tháng, học sinh học 2 tiết/tuần với giáo viên nước ngoài).

Riêng lớp 2/4, học sinh tham gia thêm lớp tiếng Anh tăng cường, học 6 tiết/tuần với giáo viên nước ngoài, thì đóng 1.100.000 đồng/tháng.

(Tổng hợp)