Chuyện nữ cầu thủ mang thai hay chuyện "cái tai" của người Việt?

Bảo Anh |

Chuyện nữ cầu thủ mang thai hay chuyện "cái tai" của người Việt?
Chuyện nữ cầu thủ mang thai hay chuyện "cái tai" của người Việt?

Nhiều người đã phản ứng một cách "quá nhanh, quá nguy hiểm" với thông tin có nữ tuyển thủ sắp làm mẹ mà vẫn tham chiến tại SEA Games 29. Nhưng sự thật là gì?

Sau khi đội nữ Việt Nam đăng quang ngôi vô địch trên đất Malaysia, HLV trưởng Mai Đức Chung đã "đánh bom" dư luận khi nói rằng có một cầu thủ mang bầu mấy tháng vẫn thi đấu. Ngay lập tức, cả ông Chung lẫn đội ngũ y tế của đội nữ Việt Nam đều bị rất đông "Người phán xử" trên mạng chỉ trích thậm tệ.

Vào thời điểm ngành y tế đang liên tục vướng phải scandal và ngành thể thao, cụ thể là đội U22 do Hữu Thắng dẫn dắt, không có được thành tích như mong đợi, kể cũng dễ hiểu khi dân tình sẵn sàng nổi cơn thịnh nộ vì bất kỳ lý do gì. Nói cách khác, cái tai của dư luận đang trở nên thính nhạy hơn bao giờ hết.

Vì giận, lời răn "trăm nghe không bằng một thấy" đã lọt từ tai này qua tai khác. Chỉ sau "một nghe", nhiều người đã nhảy dựng lên như nhìn thấy ổ sốt xuất huyết. Để rồi, theo thông tin mới nhất, nữ tuyển thủ kia mới có thai vài tuần và bản thân bà mẹ tương lai cũng không hề hay biết chuyện đó khi đang dự SEA Games 29.

Chuyện nữ cầu thủ mang thai hay chuyện cái tai của người Việt?  - Ảnh 1.

Trở về nhà, cô học trò hạnh phúc của ông Chung mới biết mình mang bầu sau khi được các bác sĩ nghe sỹ bằng loại tai nghe chuyên dụng. Về phần HLV họ Mai, ông chỉ đơn giản là nói nhầm về quá trình phát triển của đứa trẻ vốn không phải là... con ông.

Ông Chung vốn có tiền sử nhầm lẫn. Phát biểu trong lễ ra mắt trên cương vị tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông đọc tên Võ Huy Toàn thành Võ Văn Toàn, ông nhầm lẫn rằng Phí Minh Long từng dự giải U20 World Cup. Thế mà dư luận vẫn "tin" lời ông Chung khi ông nhầm tiếp về một vụ việc hoàn toàn nằm ngoài chuyên môn của ông. Kể cũng hài.

Hài hước hơn là cùng một câu chuyện chưa lấy gì làm rõ ràng, mọi chuyện được suy diễn theo hướng hoàn toàn tiêu cực. Bóng đá nữ đã khổ lắm rồi, đã phải chịu nhiều hi sinh lắm rồi, có cần thiết phải xát thêm muối vào cho "mặn" nữa không?