Người đi ô tô bỏ lại bé gái sơ sinh kèm lá thư viết tay ở ngã ba đường

Ngọc Tú |

Sau khi chiếc ô tô rời đi, người dân phát hiện 1 bé gái sơ sinh được để lại ở ngã ba đường cùng lá thư dặn dò xin làm ơn làm phúc nuôi hộ bé gái.

Chiều 7/9, ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, hiện phía trạm y tế xã này vẫn đang tiếp tục chăm sóc cho một bé gái bị bỏ rơi trên địa bàn xã vào tối 6/9.

Trước đó, khoảng 19h ngày 6/9, người dân đi ngang qua ngã ba đường (cạnh nhà văn hoá của xóm 7, xã Thanh Hương) thì bất ngờ phát hiện một chiếc ô tô đi đến rồi dừng lại. Sau vài phút, khi chiếc ô tô rời đi thì người dân tá hoá khi phát hiện một bé gái được bỏ lại ở ngã ba đường.

Tiến lại gần kiểm tra, người dân phát hiện bé gái đang khóc. Cạnh đó là 1 giỏ quần áo, sữa kèm theo 500 nghìn đồng và một lá thư viết tay. Phát hiện sự việc, người dân sau đó tập trung đến rất đông đồng thời báo cáo sự việc lên UBND xã Thanh Hương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, công an, phụ nữ…xuống hiện trường lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế xã để thăm khám, chăm sóc.

Người đi ô tô bỏ lại bé gái sơ sinh kèm lá thư viết tay ở ngã ba đường - Ảnh 1.

Bức thư tay để lại cùng giỏ đồ và sữa, kèm 500 nghìn đồng cạnh bé gái.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi là bé gái, cân nặng 4,8 kg. Theo phán đoán thì bé gái này đã sinh được khoảng 2 - 3 tháng tuổi.

Trong lá thư bỏ lại cùng cháu bé, người xưng là mẹ của cháu viết do sinh bé ngoài ý muốn và do hoàn cảnh, công việc không đủ khả năng nuôi bé nên cầu mong người nào đó rộng lòng hảo tâm nhận nuôi giúp. Trong lá thư cũng viết nội dung hứa sẽ không quay lại tìm và gây khó dễ.

"Chiều nay, xã sẽ đưa cháu bé đi khám tổng thể ở bệnh viện huyện Thanh Chương. Sau đó, xã sẽ ra thông báo để ai là người thân cháu bé thì đến nhận. Trong vòng 7 ngày không ai đến nhận sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi", ông Tư thông tin.

Nghe tin sự việc, có rất nhiều người dân đã đến để xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, hiện cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Thanh Hương.