Đảo con voi trong siêu phẩm One Piece không hề là địa danh hư cấu, không tin thì thử đến Iceland đi

PomPom |

Không ngờ đảo con voi Zou trong siêu phẩm ngàn tập One Piece lại có thật ngoài đời mà lại còn đẹp điên đảo thế này đây.

Nếu may mắn được bay lượn trên vùng trời của Iceland thì đừng quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp hình ảnh 1 chú voi đang bì bõm giữa dòng nước xanh thẳm nhé. Đó là hòn đá nổi tiếng (hay còn gọi là đảo con voi) của nơi đây được tạo ra bởi nham thạch đấy.

Đảo con voi trong siêu phẩm One Piece không hề là địa danh hư cấu, không tin thì thử đến Iceland đi - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Tảng đá nham thạch “con voi” thuộc quần đảo Vestmannaeyjar, Iceland. Nguồn gốc phiến đá này được tạo ra bởi công lao to lớn của dân bản địa.

Cụ thể, vào năm 1973, ngọn núi lửa Eldfell phun trào, người dân đã bơm nước biển lạnh nhằm chuyển hướng dòng chảy dung nham vào bến cảng. Và dòng dung nham bị chuyển hướng ấy đã tụ lại tại giữa biển tạo nên mỏm đá con voi ta thấy ngày hôm nay.

Đảo con voi trong siêu phẩm One Piece không hề là địa danh hư cấu, không tin thì thử đến Iceland đi - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Không như những khối nham thạch khác, mỏm đá này được mẹ thiên nhiên ưu ái nhào nặn thành hình thù giống như một chú voi khổng lồ, mà nhìn ở mọi góc độ đều khiến người ta hào hứng.

Lớp sóng vỗ rì rào dưới chân mỏm đá lại vô tình tạo ra thêm các nếp nhăn như làn da sần sùi của loài voi khiến mỏm đá sống động hơn hẳn.

Thiên nhiên quả thật tài tình khi màu sắc, hõm mắt, cái vòi dài, đôi tai to của loài động vật lớn nhất trên cạn lại khớp hoàn hảo với tảng đá này.

Và ắt hẳn, đảo Zou sống động trong truyện One Piece được tác giả Oda Eiichiro lấy cảm hứng từ mỏm đá nổi tiếng này. Cùng chiêm ngưỡng thêm một vài hình ảnh về tảng đá “con voi” này nhé:

Đảo con voi trong siêu phẩm One Piece không hề là địa danh hư cấu, không tin thì thử đến Iceland đi - Ảnh 3.

(Ảnh: Imgur)

(Tổng hợp)

theo Thời Đại