Ông Đoàn Ngọc Hải: Ngoài nhắn tin, đe dọa, có 2 thanh niên chạy xe máy bám theo tôi

Viết Dũng |

Ông Đoàn Ngọc Hải: Ngoài nhắn tin, đe dọa, có 2 thanh niên chạy xe máy bám theo tôi
Ông Đoàn Ngọc Hải: Ngoài nhắn tin, đe dọa, có 2 thanh niên chạy xe máy bám theo tôi
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, 2 ngày trước có hai thanh niên chạy xe máy bám theo ông về đến trước nhà sau khi ông rời cuộc họp.

Ngày 6/9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết, lãnh đạo Công an quận đã làm việc và tiếp nhận các số điện thoại, tin nhắn dọa giết ông và gia đình.

Trong các số điện thoại gọi, nhắn tin dọa giết ông và gia đình Phó chủ tịch quận 1 có số 00172024728… thường xuyên gọi đe dọa và các cuộc gọi diễn ra vào ban đêm.

Theo ông Hải, công an đã ghi nhận vụ việc đồng thời báo cáo lên Công an TP để có phương án xử lý.

"Có 6 cuộc điện thoại dọa giết và 1 tin nhắn dọa "xử" cả gia đình tôi", ông Hải nói.

"Ngoài việc nhắn tin, đe dọa, 2 ngày trước có hai thanh niên chạy xe máy bám theo tôi về đến trước nhà sau khi tôi rời cuộc họp", ông Hải thông tin.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Ngoài nhắn tin, đe dọa, có 2 thanh niên chạy xe máy bám theo tôi - Ảnh 1.

Ông Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trái phép vào tối 4/9.

Theo ông Hải, từ ngày 31/8 ông công bố số điện thoại cá nhân là 0902976979 thì có nhiều người gọi, nhắn tin động viên công việc xử lý lấn chiếm vỉa hè của ông, tuy nhiên cũng có nhiều người đe dọa.

"Trong 3 ngày từ khi tôi công khai số điện thoại của mình thì nhận được gần 3.000 tin nhắn và cuộc gọi. Trong số đó có 6 cuộc gọi và 1 tin nhắn là đe dọa giết tôi và gia đình", ông Hải bức xúc nói.

Theo ông Hải, khi nhận được những cuộc gọi và tin nhắn đó đóng góp, ông đều đọc, trả lời đàng hoàng khẳng định bất kỳ trường hợp nào vi phạm đều bị xử lý như nhau, không kiêng nể.

Nói về lý do việc bị đe dọa, ông Hải cho biết có thể trong quá trình xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè, ông đã đụng chạm đến quyền lợi của các bãi giữ xe, quán nhậu lớn.