Bà mẹ 2 con viết đơn xin đi tù "càng lâu càng tốt" vì bức xúc với công an

P.N |

Bà mẹ 2 con viết đơn xin đi tù "càng lâu càng tốt" vì bức xúc với công an
Bà mẹ 2 con viết đơn xin đi tù "càng lâu càng tốt" vì bức xúc với công an
Chị T.P.T.L (ảnh lớn) bức xúc khi cơ quan công an không khởi tố vụ án hiếp dâm. Nguồn: Pháp luật Plus

Nhận được thông báo không khởi tố vụ án hiếp dâm vì lý do "có cơ hội nhưng không bỏ chạy", chị L. đã viết đơn xin đi tù gửi công an huyện Tân Thạnh, Long An.

Theo chị T.P.T.L (SN 1983, ngụ huyện Tân Thạnh, Long An), sau khi viết "đơn xin đi tù", chị đã trực tiếp tới trụ sở công an huyện Tân Thạnh để gửi và đã được tiếp nhận.

Báo Đất Việt cho hay, trong đơn, chị L. viết: "Tôi làm đơn này gửi tới Công an huyện Tân Thạnh mong mỏi được xét duyệt cho tôi được trút bỏ quyền công dân của tôi, để tôi được đi tù càng sớm càng tốt, càng lâu càng tốt".

Chị L. nói với nguồn trên, sở dĩ chị viết đơn này là vì quá bức xúc khi cơ quan công an không khởi tố vụ án hiếp dâm mà chị là nạn nhân hơn 2 tháng trước.

Báo Dân trí cho hay, thông báo của cơ quan điều tra gửi cho chị L. ngày 22/8/2017 ghi rõ lý do không khởi tố vụ án là: "Không có sự việc phạm tội, theo quy định tại khoản 1 điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự". Thông báo trên được thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Tân Thạnh ký.

Người phụ nữ kể với báo Đất Việt, khi chị hỏi rõ hơn về lý do không khởi tố, cơ quan công an giải thích, chị có cơ hội chạy thoát nhưng đã không chạy và chị đã tự nguyện để cho Huỳnh Lý A. (người bị tố cáo hiếp dâm) quan hệ tới 2 lần.

"Trong khi đó, cơ quan điều tra không xét tới tình tiết tôi phải đang chịu sự khống chế bằng dao của một thằng côn đồ to con hơn tôi có sức khỏe hơn gấp nhiều lần tôi.

Ngoài ra tôi còn phải bảo vệ hai đứa con gái đang nằm ngủ trong buồng.

Nếu tôi chạy thoát ra ngoài, ai có thể đảm bảo con tôi không bị Lý A. gây nguy hiểm", nguồn trên dẫn lời chị L.

"Lãnh đạo công an huyện nói như vậy là bắt tôi phải làm một người mẹ vô tâm, vô trách nhiệm với hai đứa con của mình", chị L. nói với báo Đất Việt. Chị khẳng định trên báo Dân trí sẽ tiếp tục khiếu nại về sự việc trên.

Trước đó, báo Dân Việt thông tin, khoảng 20h ngày 20/6, Huỳnh Lý A. (vừa ra tù về địa phương) mở cửa sau vào nhà chị L..

Thấy chị đang ngủ cùng 2 con nhỏ, A. liền dùng dao trong nhà bếp của nạn nhân, khống chế chị L. và ép buộc quan hệ tình dục, nếu không sẽ "xử lý" cả 3 mẹ con.

Do 2 con của chị L. (7 tuổi và 3 tuổi) đang nằm trên giường nên A. yêu cầu nạn nhân xuống đất để thực hiện hành vi.

Sau khi "quan hệ" một lần, A. cầm dao ôm chị L. Do chị L. quá mệt nên xin A. cho nấu mì ăn và được đồng ý. Sau đó, A. hiếp dâm chị L. lần thứ 2 rồi bỏ về nhà.

Bà mẹ 2 con viết đơn xin đi tù càng lâu càng tốt vì bức xúc với công an - Ảnh 1.

Giấy cam kết của Huỳnh Lý A. Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN

Thời điểm đó, chị L. cũng đã giải thích với cơ quan công an: "Tôi đọc báo, thấy có trường hợp nạn nhân chống cự nên bị giết chết.

Khi A. thực hiện hành vi, đứa con 3 tuổi của tôi sợ quá nên khóc rất nhiều, tôi sợ đối tượng manh động hại đến các con. Do đó, tôi buộc phải giữ an toàn tính mạng cho 2 con rồi mới trình báo công an".

Theo báo Dân trí, khi bị cơ quan công an triệu tập, A. đã tường trình, nhận mình là người hiếp dâm chị L. và viết bản cam kết sẽ giữ khoảng cách với chị L., không trả thù người phụ nữ này.

Tổng hợp