Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn

Tứ Quý |

Thấy tường số nhà 41 với tường nhà kế bên bị hở kèm nhiều tiếng rắc rắc, anh Tân vội chạy lên căn nhà số 47 giải cứu 2 cụ ông đang ngủ bên trong. Khi anh Tân vừa đưa 2 cụ ông ra ngoài đường thì căn nhà 41 liền đổ sập đè nát căn nhà số 47.

Đến trưa 4/9, hiện trường vụ sập căn nhà 3 tầng đè nát một căn nhà khác trên đường Tân Sơn Hòa (phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn đang được công an phong tỏa để điều tra.

Tại hiện trường, nhiều người dân gần nơi xảy ra vụ sập nhà như "động đất" vẫn chưa hết kinh hoàng vì tiếng sập nhà nghe chát tai, ám ảnh.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Người dân nơi đây vẫn chưa hết kinh hoàng sau vụ việc nhà sập như "động đất".

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Hiện trường nhà sập đã được phong toả.

Trước đó, vào tối ngày 2/9, người dân địa phương phát hiện tường của căn nhà 41 bị tách ra khỏi tường nhà hàng xóm khoảng 1cm. Sau 15 phút thì khoảng cách này rộng hơn. Lo sợ nhà sập nên người dân hô hoán thông báo cho nhiều người trong 2 ngôi nhà trên và những ngôi nhà xung quanh được biết để nhanh chóng ra ngoài.

Đến 22h cùng ngày, khoảng cách bị hở giữa tường nhà số 41 với nhà kế bên rộng ra kèm theo nhiều tiếng rắc rắc.

Lúc này, anh Nguyễn Văn Tân (người dân gần đó) vội chạy lên tầng 2 của căn nhà số 47 rồi nhanh chóng đưa hai cụ ông người Hàn Quốc đang ngủ trong nhà ra ngoài. Khi anh Tân vừa đưa 2 cụ ra ngoài, đóng cửa nhà rồi bước qua đường cũng là lúc căn nhà 3 tầng số 41 đổ sập đè nát căn nhà số 47, cách đó một phần đất trống.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Anh Tân chia sẻ về sự việc giải cứu 2 cụ ông thoát chết trong gang tấc.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Hiện trường căn nhà số 41 đổ sập đè nát căn nhà số 47.

Cả hai cụ ông được giải cứu trong gang tất rất cảm kích trước hành động dũng cảm của anh Tân. Còn về phía anh Tân, người đàn ông không ngại nguy hiểm, nhanh trí cứu người chia sẻ: "Thấy có người trong căn nhà số 47 có thể gặp nguy hiểm nên tôi vội suy nghĩ trong đầu là phải cứu người. Rất may đưa được 2 cụ ra ngoài trước khi căn nhà đổ sập ngay sau đó".

Còn anh Nguyễn Rin - người chứng kiến sự việc kể: "Cả đời tôi giờ mới chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như vậy, thật khủng khiếp. Lúc đó căn nhà đổ sập mà như xảy động đất vậy. Mọi người tháo chạy trong hỗn loạn, bụi bay mù mịt, bê tông, kính vỡ văng khắp nơi".

Theo anh Rin, khoảnh khắc căn nhà số 41 sập đè nát căn nhà số 47 chỉ diễn ra trong tích tắc, chưa tới 5 giây, căn nhà chỉ còn lại đống đổ nát.

Theo tìm hiểu, giữa 2 căn nhà số 41 và 47 hiện là công trình xây dựng, đang trong quá trình đào móng. Người dân địa phương cho biết công trình này mới thi công chưa được 1 tuần. Thời điểm xảy ra sự việc, công trình không thi công.

Sáng ngày 3/9, Đại diện UBND phường 2, quận Tân Bình cho biết, trước đó chủ căn nhà số 41 có trình báo với địa phương tường trên sân thượng bị tách khỏi tường nhà hàng xóm, có nguy cơ bị đổ sập. Sau đó, chính quyền địa phương đã đến từng hộ dân để cảnh báo sự việc, yêu cầu mọi người không nên ở trong nhà, chờ lực lượng đến xử lý.

Tuy nhiên, người dân trong quá trình chờ đợi được giải quyết thì nhà của họ đã đổ sập trong đêm.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Hai căn nhà giờ chỉ còn lại đống hoang tàn sau sự cố.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Căn nhà 47 đổ sập khiến căn nhà số 49 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại một phần.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Lan can căn nhà 3 tầng bị đổ sập, nát vụn.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 cụ ông Hàn Quốc thoát khỏi căn nhà đổ sập trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Tường nhà 47 bị đổ sập đè lên nhà bên cạnh.