Sự thật về lời đồn liên quan khoản thưởng 200 triệu cho U22 Việt Nam và ĐT nữ

Bảo Bình |

Những câu chuyện về "hứa thưởng thật" và "hứa thưởng rồi… quên" cho các VĐV mang vẻ vang về cho thể thao Việt Nam đang khiến dư luận rất bức xúc.

Thưởng căn hộ chung cư tiền tỷ nếu giành HCV SEA Games, nhưng thậm chí giờ đã 3 lần giành chức vô địch Thế giới bên cạnh 3 HCV SEA Games rồi mà vẫn chưa thấy "mặt mũi" cái chung cư "họ hứa" đâu. Đó là câu chuyện mà Châu Tuyết Vân vừa chia sẻ.

Trước đó, cựu VĐV Vũ Thị Hương cũng công khai lên mạng xã hội chuyện từng nhận rất nhiều lời hứa thưởng khi còn đang thi đấu song bị "bỏ bom". Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á hy vọng các đàn em năm nay sẽ không rơi vào hoàn cảnh như mình. Không bị một số doanh nghiệp lợi dụng làm hình ảnh lúc đó rồi sau lờ đi luôn.

Sự thật về chuyện trả chậm khoản thưởng 200 triệu cho U22 Việt Nam và ĐT nữ - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam giành HCV ở SEA Games 29.

"Tôi kịch liệt phản đối những hành động kiểu như thế", bà Nguyễn Thị Thu Phương, Tổng Giám đốc VPMilk, Nhà tài trợ chính thức cho Đội tuyển Việt Nam tỏ ra rất bức xúc.

"Về mặt doanh nghiệp, thường thì họ sẽ thưởng khi giành được danh hiệu thì sẽ an toàn nhất và đảm bảo được cả mặt làm thương hiệu. Tôi nghĩ đó là điều tốt thôi vì dù sao thì các bạn VĐV cũng được thưởng".

"Còn đối với những trường hợp trục lợi, hứa thưởng rồi sau đó "quên" luôn đi thì rõ là không ổn. Tôi nghĩ là cần phải có một hành lang hoặc một đơn vị nào đó đứng ra để đòi quyền lợi cho các VĐV. Phải có một đơn vị nào đó làm rõ ràng chứ không thể nào làm như vậy được".

"Tất nhiên các VĐV thì thường ngại không nhắc tới bởi vì dù sao cũng là họ thưởng chứ không phải là bắt buộc. Làm vậy thì rất là ngại. Tuy nhiên, cần phải có tổ chức nào đó, như CLB chủ quản hay HLV chẳng hạn đứng ra để đòi quyền lợi cho họ. Không thể để như vậy được".

"Nếu là tôi, tôi sẽ nói với người thân, với đồng đội, với HLV hay tổ chức để họ biết và có thể đứng ra đòi công bằng cho mình. Thậm chí là có cuộc họp báo nào đó để công khai về việc này".

Sự thật về chuyện trả chậm khoản thưởng 200 triệu cho U22 Việt Nam và ĐT nữ - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam về nước.

Cũng liên quan đến chuyện thưởng, trong thời gian diễn ra SEA Games, VPMilk đã sang Malaysia để trao "nóng" cho U22 và ĐT nữ Việt Nam mỗi đội 100 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó đã có một vài thông tin cho rằng phía VPMilk "quên" và trả chậm.

"Về nguyên tắc thì tôi không cầm tiền theo. Khi tôi hứa thưởng thì công ty sẽ chuyển khoản. Hôm VPMilk trao thưởng cho ĐT U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam cũng có một sự hiểu lầm", bà Phương chia sẻ.

"Về phía công ty tôi sau khi trao bảng xong thì mặc định sau 1 hoặc 2 ngày thì sẽ chuyển theo số tài khoản mà đội bóng đưa. Hôm đó là cho trợ lý của HLV Hữu Thắng bởi chỉ tài khoản của anh ấy có thể rút được tiền bên Malaysia và trao luôn cho các cầu thủ".

"Tôi nghĩ như thế là xong rồi. Nhưng sau đó không hiểu vì lý do gì đó mà các cầu thủ có nhận chậm 1-2 ngày ở phía các cầu thủ nữ. Không biết vì sao lại có dư luận cho rằng bên tôi không chuyển tiền thưởng cho các cầu thủ. Thực tế là các cầu thủ nhận sau đó vài ngày".

"Tôi đoán là do toàn đội đang hoàn toàn tập trung vào việc chuẩn bị cho các trận đấu nên mới xảy ra việc chậm một chút đó. Mặc dù vậy thì nó cũng khiến phía công ty tôi hết sức ngại".

"50 tỷ phía HAGL bên VPMilk còn đúng hẹn nữa là số đó. Quan điểm của tôi là có thì mình thưởng không có thì thôi chứ không có kiểu bảo thưởng nhưng lại chuyển chậm hoặc lờ đi không đưa".