Mất ngôi sao ở trận gặp Việt Nam, Indonesia chỉ trích trọng tài chủ nhà rút thẻ sai

Triệu Mẫn |

Mất ngôi sao ở trận gặp Việt Nam, Indonesia chỉ trích trọng tài chủ nhà rút thẻ sai
Mất ngôi sao ở trận gặp Việt Nam, Indonesia chỉ trích trọng tài chủ nhà rút thẻ sai

Sắp phải đối đầu với U22 Việt Nam nhưng lại mất đi ngôi sao quan trọng, giới lãnh đạo bóng đá Indonesia ngay lập tức kiến nghị với BTC SEA Games 29.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi đơn lên AFC tố trọng tài chủ nhà Malaysia bắt sai khi rút thẻ vàng trong trận đấu gặp Timor Leste. Trưởng đoàn bóng đá Indonesia Endri Erawan chia sẻ rằng phía Indonesia quyết định kháng cáo đến cùng và gửi đơn lên Liên đoàn bóng đá châu Á.

Ông cũng bày tỏ quan điểm Evan Dimas mới là người bị hành hung. Trọng tài Endri Erawan không chỉ sai khi rút thẻ vàng đó mà còn có vấn đề trong nhiều tình huống khác và bỏ qua nhiều lỗi thô bạo.

Mất ngôi sao ở trận gặp Việt Nam, Indonesia chỉ trích trọng tài chủ nhà rút thẻ sai - Ảnh 1.

Evan Dimas bị phạt thẻ vàng.

Theo đó, trong trận đấu với U22 Timor Leste, cầu thủ Evan Dimas bên phía U22 Indonesia đã dính thẻ vàng.

Tình huống xảy đến ở phút 90+2, Evan Dimas tham gia vào một cuộc tranh cãi với đối thủ bên phía Timor Leste. Cầu thủ này đã nói điều gì đó khiến đối thủ tức giận rồi có hành động xô ngã. Thậm chí một cầu thủ còn đá lên người anh.

Trọng tài chính Nagor Amin sau khi hội ý với các trợ lý đã quyết định rút thẻ đỏ dành cho một cầu thủ phía Timor Leste và thẻ vàng cho Dimas.

Với hình phạt này, tiền vệ U22 Indonesi sẽ bị treo giò trong trận đấu với U22 Việt Nam vào ngày 22/8 tới.

Đây là một tổn thất nặng nề với U22 Indonesia bởi Evan Dimas là cầu thủ được đánh giá rất cao trong đội hình đội bóng xứ Vạn đảo. Năm ngoài, cầu thủ này đã từng sang Espanyol B thử việc 4 tháng nhưng không thành công.

Xô xát trong trận đấu giữa U22 Indonesia và U22 Timor Leste