Bằng Kiều "bóc mẽ" nhạc sĩ Vũ Thành An: Mặn nồng kiểu gì mà chỉ nắm tay...!

Thu Văn |

"Chú An từng "lái máy bay", chú cao to như thế nên toàn thích những cô lớn tuổi hơn", Bằng Kiều chia sẻ.

Trong đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Vũ Thành An diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô tối qua (20/8), ca sĩ Bằng Kiều khiến khán giả thích thú bởi cách nói chuyện duyên dáng, hài hước.

Bằng Kiều bóc mẽ nhạc sĩ Vũ Thành An: Mặn nồng kiểu gì mà chỉ nắm tay...! - Ảnh 1.

Ca sĩ Bằng Kiều.

Trước lo lắng của MC Lê Anh là sợ các ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An với những mối tình dang dở sẽ khiến khán giả bị buồn theo thì Bằng Kiều đã có triết lý rất thú vị về nỗi buồn:

"Tôi rất yêu nhạc của Vũ Thành An và thần tượng ông. Bình thường khi chúng ta buồn thì cảm thấy đau khổ và chẳng ai thích buồn cả. Nhưng nhạc sĩ Vũ Thành An đã nâng nỗi buồn lên thành hơi ấm, để hơ dịu nỗi đau ở trong lòng.

Tôi cũng có những tâm tình giống chú An. Tôi hay gặm nhấm và sung sướng với nỗi buồn của mình. Để nâng nỗi buồn thành hơi ấm như vậy rất khó nên chỉ những người tự kỷ như tôi mới có thể làm được.

Ở đây chắc cũng phải có quý vị gặm nhấm nỗi buồn như vậy. Không biết quý vị có sướng không chứ tôi thì sướng lắm".

Không chỉ tâm sự sở thích "khác thường" của mình, Bằng Kiều còn tiết lộ lý do chỉ ra album nhạc với những sáng tác của Vũ Thành An:

"Ngay khi chưa biết chú An là ai thì tôi đã yêu những ca khúc của chú mất rồi. Ngày xưa khi tôi còn nhỏ đã nghe một Bài không tên mà không rõ là số mấy sau này mới biết là số 8 qua giọng hát của chị Thanh Lan. Và một số ca khúc do anh Tuấn Ngọc thể hiện. Đó là những giọng ca rất đặc trưng...".

Và vừa nói dứt lời, Bằng Kiều đã ngay lập tức "nhại" lại cách hát của Tuấn Ngọc và Thanh Lan khiến khán giả phải "ồ lên" thán phục cùng những tràng pháo tay tán thưởng.

Có vẻ như sợ chương trình sẽ bị kéo dài nên MC Lê Anh đã gửi lời cảm ơn Bằng Kiều và mời anh tiếp tục biểu diễn. Nhưng Bằng Kiều đã "không chịu" và vẫn cố đòi nói tiếp.

Anh kể về ca khúc Bài không tên cuối cùng và bóc mẽ vị nhạc sĩ mà anh rất thần tượng: "Mặc dù ca khúc có tên là Bài không tên cuối cùng nhưng lại là ca khúc nhạc sĩ Vũ Thành an viết đầu tiên.

Vũ Thành An từng tâm sự rằng, Bài không tên cuối cùng chú viết cho mối tình đầu của mình mà lúc đó chú mới 16, 17 tuổi trong khi cô kia hơn chú tới mấy tuổi. Tức là chú từng "lái máy bay", chú cao to như thế nên toàn thích những cô lớn tuổi hơn.

Tôi được biết cô ấy học trường luật nhưng tôi vẫn muốn thắc mắc với chú là trong tập sách chú mới in gần đây về chuyện tình không của mình, chú chia sẻ tất cả người tình, người yêu của chú đều dừng lại ở mức độ trong sáng theo truyền thống cùng lắm là nắm tay hoặc hôn là cùng chứ không có gì cả.

Vậy tại sao bài không tên cuối cùng tôi nghe có một câu: "Mưa bên chồng có làm em khóc có làm em nhớ những khi mình mặn nồng". Mặn nồng kiểu gì mà chỉ nắm tay".

Cách nói hài hước của Bằng Kiều đã khiến tất cả khán giả có mặt đều bật cười. Nam ca sĩ còn gửi gắm tới MC Lê Anh đến phần giao lưu với nhạc sĩ Vũ Thành An thì hỏi hộ anh thắc mắc đó.

Bằng Kiều bóc mẽ nhạc sĩ Vũ Thành An: Mặn nồng kiểu gì mà chỉ nắm tay...! - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ.

Xuất hiện ở giữa chương trình, nhạc sĩ Vũ Thành An đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Ông chia sẻ lý do bây giờ mới có thể trở về Việt Nam để gặp gỡ người yêu nhạc của mình:

"Cách đây một năm, người phối ngẫu của tôi bị bệnh nặng bà rất cần sự xuất hiện của tôi ở cạnh. Bà không ăn nếu tôi không mời bà ăn, bà không ngủ nếu tôi không có nhà và không yên tâm khi không nhìn thấy tôi. Thế nên tôi không thể bỏ ra đi được.

Tôi quyết định ở nhà chăm sóc cho bà và nhờ ơn trên bà đã bình phục, đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại dù não của bà bại dần...".

Tại đêm nhạc, Vũ Thành An cũng tiết lộ lý do không đặt tên cho các ca khúc của mình: "Tôi không thể chia sẻ được vì muốn giấu tên người tình của mình, vì muốn giữ cho họ cuộc sống bình yên".