Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình tát lái xe: "Hành vi của tôi là sai và tôi đã xin lỗi lái xe"

Hoàng Đan |

Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình cho biết, hành vi tát lái xe của mình là sai và tại cuộc họp kiểm điểm của Sở, ông đã trực tiếp xin lỗi lái xe.

Trao đổi với PV, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình cho biết, có sự việc ông tát lái xe vì đi nhầm đường nhưng một số thông tin được báo chí đăng tải trước đó chưa chính xác.

Theo ông Dũng, sự việc xảy ra vào tối ngày 13/7, trong chuyến công tác của ông cùng một số cán bộ trong Sở vào Nghệ An.

Cụ thể, sau khi đi dự chiêu đãi của Sở Nghệ An, có 2 người đi nhờ trên xe cùng về, do lúc đi một đường, về một đường khác nên lái xe đã liên tục đi nhầm, lòng vòng.

"Lúc đó, tôi yêu cầu lái xe dừng lại cho xuống và lái xe đã dừng lại, tôi xuống đi bộ. Sau đó, lái xe có chạy theo ôm tôi, kéo lại và bảo "em xin anh" thì tôi nói là "thôi kệ anh, chú lái vậy anh không đi nữa".

Lái xe sau đấy nói một số câu, trong đó, có từ khó nghe nên tôi quay lại tát lái xe một cái nhưng anh này đưa tay ra đỡ được, không vấn đề gì... rồi tôi đi tiếp.

Khi đi công tác về cơ quan, tôi đã gọi điện, nhắn tin xin lỗi và sau đó, thấy dù thế nào thì hành vi của mình cũng không được nên tôi đã mời tập thể lãnh đạo Sở, Ban Chi ủy lên báo cáo, nêu rõ, hành vi của tôi là sai, đến mức nào thì các đồng chí xem xét, xử lý kỷ luật.

Tôi cũng để đồng chí Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc điều hành xử lý vấn đề đó", ông Dũng nói.

Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình cho biết thêm, sau đó, tập thể lãnh đạo Sở, Ban Chi ủy đã họp, mời lái xe, các cán bộ đi cùng hỏi sự thật sự việc.

"Thực tế, hôm đó, trước mặt tất cả mọi người, tôi đã trực tiếp xin lỗi lái xe và sau đó, tập thể họp cho rằng sự việc nhỏ nhưng yêu cầu tôi nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được như thế nữa.

Tôi với lái xe sau đó vẫn bình thường và hiện lái xe vẫn chở tôi đi làm bình thường", ông Dũng nhấn mạnh.