Khóc thét với chuyện ở bẩn trong kí túc nữ : Bát đĩa ăn xong mốc meo, vứt ngay trên giường mình nằm

BoBo |

Lối sống vô tổ chức, mất vệ sinh của nữ sinh viên làm ảnh hưởng đến những người bạn ở cùng KTX sau khi bị phơi bày trên mạng khiến người xem lắc đầu ngán ngẩm. Nhiều lời góp ý đã được gửi đến cô nàng mong một sự thay đổi.

Cuộc sống sinh viên vốn là đề tài thu hút được nhiều sự quan tâm của của độc giả. Những câu chuyện xoay quanh nết ăn, nếp ở, cách ứng xử hàng ngày giữa sinh viên với sinh viên là những điều hết sức gần gũi, mọi người dễ dàng tìm thấy hình ảnh của mình trong đó.

Có một vấn đề nhiều bạn trẻ mắc phải khi đang ở cùng bố mẹ lại chuyển ra sống riêng ở nhà trọ hay ký túc xá cùng các bạn đồng trang lứa đó là chưa thể sắp xếp một cách ngăn nắp không gian sống của mình.

Ai cũng có những lúc mệt mỏi và cho mình được "sống ẩu" một tí, song có những trường hợp có thói quen sinh hoạt rất mất vệ sinh, chỗ ở bừa bộn khiến bạn cùng phòng từ hoang mang, không tin vào mắt mình đến khóc thét trên MXH.

Chuyện ăn ở thiếu vệ sinh, vô tổ chức trong ký túc xá hay nhà trọ không chỉ xuất hiện ở các bạn nam xuề xòa mà nó còn diễn ra với các cô gái có bề ngoài chỉn chu.

Mới đây, một bạn trẻ giấu tên đã chia sẻ vào hội NEU Confessions những hình ảnh về lối sống thiếu vệ sinh bên trong KTX nữ tại Hà Nội, khiến người xem phát hoảng.

Khóc thét với chuyện ở bẩn trong kí túc nữ : Bát đĩa ăn xong mốc meo, vứt ngay trên giường mình nằm - Ảnh 1.

Phát hoảng khi xem lối sống thiếu vệ sinh bên trong KTX nữ tại Hà Nội.

Người đăng tải loạt ảnh chia sẻ: "Chuyện là hôm nay mình có qua phòng bạn tớ chơi bên KTX nữ trường X (tớ xin giấu tên ạ, không phải NEU). Ấn tượng đầu tiên của tớ là kinh khủng. Tớ là con gái mà tớ nhìn còn phát khiếp.

Tớ tưởng tớ lôi thôi đệ nhất một mà không ngờ tớ chỉ là hạt cát giữa sa mạc. Bẩn thật sự các bạn à. Bát đĩa ăn xong mốc meo lên xong vứt ngay trên cái giường mình nằm.

Tớ chỉ tưởng tượng có con chấy hay con ve nó ở trên chiếu xong nó chui vào quần áo ôi ôi không dám tưởng tượng nữa...".

Cô gái mới đến chơi hỏi bạn mình: "Bẩn thế này sao mày còn ở làm gì?", thì nhận được câu trả lời: "Sinh hoạt chung mà, đứa nào lo của đứa ý cơ mà bẩn... tớ nhắc chúng nó rồi. Tớ cũng chuẩn bị chuyển ra rồi!".

Nghe đến đây, "chủ thớt" tò mò về "tác giả" của đống vật dụng mốc meo, bừa bộn mất vệ sinh này trong không gian sinh hoạt chung.

Khóc thét với chuyện ở bẩn trong kí túc nữ : Bát đĩa ăn xong mốc meo, vứt ngay trên giường mình nằm - Ảnh 2.

Cảnh tượng khiến người xem lắc đầu ngán ngẩm.

Cô gái hỏi: "Thế bạn ấy có xinh không? Trông ngoài sáng sủa không?".

Người bạn ở chung chẹp một tiếng rồi trả lời: "Xinh cũng bình thường nhưng đi đâu nhìn cũng sạch sẽ. À nói nhỏ nhé, có hôm nó đi chơi với bạn trai, tắm xong nó đem đồ tớ phơi ngoài hiên vào lau, tớ chửi cho nó không nói gì".

Mắt nhìn, tai nghe những điều trên khiến "chủ thớt" chỉ cần tưởng tượng thôi cũng thấy phát hoảng. Cô lắc đầu lẳng lặng ra về mặc cho người bạn tha thiết mời ngủ lại cho vui.

"Tớ nhìn cái giường rồi kiếm cớ đi về, lúc ý tớ mới thầm cảm ơn tớ không phải sống cảnh này mọi người ạ!", cô gái ngán ngẩm.

Khóc thét với chuyện ở bẩn trong kí túc nữ : Bát đĩa ăn xong mốc meo, vứt ngay trên giường mình nằm - Ảnh 3.

Bát đũa ăn xong không rửa để lên mốc meo.

Một số bạn trẻ sau khi nhìn thấy cảnh tượng ở bẩn của sinh viên trong KTX đã có cảm xúc tương tự "chủ thớt". Đa số ý kiến không đồng ý với cách sống như trên, dù cho lý do có là gì đi chăng nữa.

"Bề bộn cũng có giới hạn thôi. Con trai nhiều lúc cũng không ở bẩn như thế này huống hồ là con gái đang đi sống tập thể. Mỗi người nên có ý thức một chút, không cần quá sạch nhưng cũng đừng như thế này!", bạn Minh Đức bình luận.

Tĩnh Huệ lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Cô không đồng tình với cách đăng ảnh sống bẩn của bạn rồi chê bai này nọ như kiểu mình là chuẩn mực.

Huệ viết: "Khi đọc bài này tôi thấy rất khó chịu, kiểu chê bai này nọ. Mà cũng đúng ở tập thể phần đông chúng tôi ghét đứa nào ở quá sạch sẽ. Hơi tí là cáu kỉnh, đứa sạch thường khó tính khó chịu".

Phan Vân phản bác ngay: "Èo ơi... Ở sạch tý còn hơn sống bề bộn như thế này. Đồ đạc vứt tùm lum ăn xong có khi tấp đống chớ không chịu rửa, đồ người khác thì dùng như của mình một cách bừa bãi, sống tập thể mới cần có ý thức xíu giữ gìn môi trường sống cho mọi người nữa chứ. Còn khi người ta ý kiến thì tiếp thu đi.

Bạn có nickname Quỳnh Toét cũng không đồng tình với ý kiến của Tĩnh Huệ. Người này nói: "Bát đũa thế kia thì chưa đến mức độ hôi thối hả bạn? Hay là hôi quá giờ chuyển sang mốc meo thế kia rồi? Không hiểu sao có thể ở được như thế, sởn gai ốc".


theo Trí Thức Trẻ