Jolie đơ má, nhân viên hành chính liệt cơ mặt và cơ hàm cứng của Paul Scholes

AQ |

Jolie đơ má, nhân viên hành chính liệt cơ mặt và cơ hàm cứng của Paul Scholes
Jolie đơ má, nhân viên hành chính liệt cơ mặt và cơ hàm cứng của Paul Scholes

Cầu thủ cần đôi chân để đá bóng. Diễn viên cần cơ mặt để "lừa người". Vậy mà Angelina Jolie lại đang cứng đờ một bên má.

Trong lần tâm sự mới đây với báo giới, Jolie tiết lộ rằng mình mắc phải Bell's Palsy. Minh tinh 41 tuổi không thể điều khiển một nửa khuôn mặt do dây thần kinh chèn lên khiến cơ bị viêm, sưng.

Theo Jolie, căn bệnh quái ác này xuất phát từ sức ép mà cô phải hứng chịu trong 1 năm đầy sóng gió vừa qua, với màn chia tay bạn diễn kiêm bạn đời Brad Pitt.

Nhưng những người yêu mến Jolie không cần quá lo lắng. Là người có tính cách mạnh mẽ, "Mrs Smith" sẽ sớm lấy lại được vẻ vui tươi và nụ cười quyến rũ ngày nào. Mà nói cho nhanh, liệt nửa mặt đâu có gì đáng sợ.

Ở Việt Nam, có rất nhiều những nhân viên hành chính thường xuyên "liệt cả hai bên mặt" khi tiếp dân. Khác biệt duy nhất với Jolie, đó là cơ mặt của đám người nêu trên rất dễ chữa, chỉ cần "loẹt xoẹt" mấy cái là các thớ thịt quanh miệng bỗng nảy tưng tưng như có phép lạ. Tóm lại, riêng về khoản diễn xuất, Jolie đấu không lại hàng triệu người Việt Nam và càng chẳng đọ được với cánh cầu thủ.

Jolie đơ má, nhân viên hành chính liệt cơ mặt và cơ hàm cứng của Paul Scholes - Ảnh 1.

Sức ép từ một năm sóng gió trong cuộc sống gia đình đã khiến Jolie bị bệnh.

Mỗi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, đó cũng là lúc mùa "diễn" bắt đầu. Giả sử chán xem phim Hollywood với quá nhiều kỹ xảo làm mờ nhạt diễn xuất của người thật mà điển hình là "Kong: Skull Island", khán giả có thể đến xem các màn ra mắt cầu thủ mới.

Tại đó, khán giả sẽ bắt gặp những gương mặt cực kỳ nghiêm trang kèm theo những câu thoại "kinh điển" kiểu: "Gia nhập một đội bóng giàu truyền thống như West Ham là giấc mơ của tôi" hay "Stoke đang có những dự án vô cùng lớn. Tôi thật tự hào khi có mặt ở đây"...

Vài năm sau, vẫn là những gương mặt ấy nhưng phát ngôn đã khác: "West Ham không đáp ứng được tham vọng của tôi", "Tôi mệt mỏi với việc Stoke lúc nào cũng chỉ lo trụ hạng"... Để đạt mục đích, các cầu thủ không chỉ diễn bằng cơ mặt, họ có thể huy động toàn thân.

Nhớ dạo nọ, Kaka cứ "đau bụng" là Milan phải cuống cuồng tăng lương. Với Ronaldo, mỗi lần ngôi sao này cảm thấy "buồn" là Real lại "đi một mớ".

Jolie đơ má, nhân viên hành chính liệt cơ mặt và cơ hàm cứng của Paul Scholes - Ảnh 2.

Sức ép từ "chân trời mới" khiến Naby Keita giở trò.

Cách đây mấy ngày, Naby Keita phát minh ra một chiêu thức mới để được rời Leipzig. Tiền vệ người Guinea đã vào bóng thô bạo với đồng đội trong một buổi tập để đưa ra thông điệp: "Tôi muốn đến Liverpool".

Không như đời diễn viên hay bác sỹ, tuổi thọ cầu thủ ngắn nên dễ hiểu khi họ nóng vội trong hành xử. Chưa kể các cầu thủ vốn được nuông chiều và lại không được dạy dỗ đầy đủ về văn hóa.

Trong kỷ nguyên xô bồ vì lợi ích cá nhân của luật Bosman, chợt nhớ da diết một Paul Scholes "ngây ngô" đến độ không hề có ai làm đại diện.

Scholes không bao giờ có những phát ngôn này nọ, nhưng chẳng ai dám bảo cựu tiền vệ của Man United bị liệt cơ hàm.