Hiệu ứng Mai Ngô và cư xử chợ búa khó chấp nhận của thí sinh VN Next Top Model 2017

Ngân An |

Nếu tiếp tục cư xử bất cần và thiếu tôn trọng người khác như ở thời điểm hiện tại, các thí sinh của Vietnam's Next Top Model 2017 sẽ tự hại chính mình.

Chẳng biết từ bao giờ câu nói "Chân dài não ngắn" trở thành một định lý áp đặt lên những cô gái có đôi chân người mẫu. Cũng vì nó mà không ít người đẹp cảm thấy tủi thân về những định kiến đôi khi chẳng hề liên quan tới họ.

Thậm chí, có thời gian, người mẫu chưa thực sự được xem là một nghề. Điều này khiến không ít cái tên có tiếng lúc bấy giờ băn khoăn và trăn trở.

Giữa mông lung đó, Vietnam’s Next Top Model ra đời. Nói không quá, chương trình đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn khác cho công chúng về nghề nghiệp của những cô gái chân dài.

Số đông đã bớt đi suy nghĩ, người mẫu chỉ đơn giản là cái giá treo đồ, nghĩa là chỉ cần mặc quần áo đẹp và đi lui đi tới. Họ bắt đầu nhận ra nghề này cũng lắm khó khăn và vất vả. Để leo lên đến đỉnh vinh quang, các cô gái phải bỏ ra không ít mồ hôi và công sức.

Hiệu ứng Mai Ngô và cư xử chợ búa khó chấp nhận của thí sinh VN Next Top Model 2017 - Ảnh 1.

Hình ảnh ekip ghép thêm trăn vào bức hình người mẫu cho đẹp

Nhờ vậy, sự tôn trọng dành cho nghề người mẫu và những người làm nghề cũng được nâng lên. Nhưng kiếm củi ba năm, thiêu chỉ cần một giờ. Sau một số thành công nhất định, Vietnam’s Next Top Model mùa All Stars đã tự tay phá đi tất cả.

Xét về rating, Vietnam’s Next Top Model 2017 đã đánh dấu sự quay trở lại của khán giả sau nhiều mùa không mấy mặn mà. Nhưng điều khiến họ tha thiết lúc này không phải là năng lực của các thí sinh hay những thử thách khó nhằn từ phía nhà sản xuất mà chính là những xích mích giữa những cô gái trong nhà chung.

Dường như "hiệu ứng Mai Ngô" đang biến thành một loại virus lây lan, thế nên mùa Next Top năm nay, thí sinh nào cũng cá tính. Song, nếu mọi chuyện dừng lại ở đó thì chẳng có gì đáng bàn bởi những phát ngôn của Mai Ngô dù có nông nổi nhưng khá thú vị và đúng ở khía cạnh nào đó.

Còn những cô gái trong nhà chung của Vietnam’s Next Top Model 2017 thực sự là thảm hoạ. Vì mải mê team sang và team ảo, họ dường như quên mất mục đích chính khi trở lại cuộc thi năm nay.

Thay vì dồn toàn tâm toàn ý để trau dồi bản thân, chuẩn bị cho các thử thách, họ lại cùng rượt đuổi những mâu thuẫn không có hồi kết. Hết họp nhà chung để nói những vấn đề chẳng mấy to tát, họ lại lớn tiếng, thậm chí còn tạt nước, ném sách vào nhau.

Sự chợ búa đó khiến sau mỗi tập, khán giả đôi khi còn quên tên thí sinh phải ra về bởi những thử thách luôn luôn kém ấn tượng hơn những màn đầu đá tay bo, tay ba, tay tư ở ngôi nhà chung.

Hiệu ứng Mai Ngô và cư xử chợ búa khó chấp nhận của thí sinh VN Next Top Model 2017 - Ảnh 2.

Cô gái ghê gớm Thuỳ Dương.

Chưa hết, chấp nhận đứng ở vị trí của thí sinh để cho người khác nhận xét tức là nghiêm túc thừa nhận mình còn rất nhiều chỗ thiếu sót. Ấy vậy mà cái cách Thuỳ Dương bĩu môi hay liếc mắt khi ban giám khảo nhận xét về những thí sinh khác thật sự khiến khán giả phiền lòng.

Nói trắng ra, đó không phải là phản ứng của một người có phép lịch sự tối thiểu. Nếu đây là nước cờ Thuỳ Dương đã chọn để gây chú ý thì quá sai lầm bởi cô là một người có đủ năng lực để tạo ra dấu ấn mạnh mẽ trong cuộc thi mà không cần bất cứ sự hy sinh nào về mặt hình ảnh.

Tiếc là cũng như Thuỳ Dương, các cô gái đều không chọn đi con đường mà theo họ chẳng mấy hấp dẫn. Thế nên, từ tập này sang tập khác, họ mải miết "ném" vào nhau những nhận xét phũ phàng và nanh nọc mà quên mất rằng, bốc bùn ném vào người khác nghĩa là tay chúng ta cũng vấy bẩn.

Từ ngạc nhiên, khán giả chuyển dần sang khó chịu. Họ mệt mỏi với một gameshow mang tính chất giải trí nhưng chồng chất trong đó quá nhiều cảm xúc tiêu cực. Mang tiếng sẽ là những ngôi sao tương lai nhưng ai cũng cư xử như đầu đường xó chợ.

Hiệu ứng Mai Ngô và cư xử chợ búa khó chấp nhận của thí sinh VN Next Top Model 2017 - Ảnh 3.

Hiệu ứng Mai Ngô và cư xử chợ búa khó chấp nhận của thí sinh VN Next Top Model 2017 - Ảnh 4.

Chuyện căng thẳng trong chương trình xảy ra như cơm bữa

Các cô gái của Vietnam’s Next Top mùa All Stars đã vẽ nên một bức tranh về nghề xấu tệ mà khi nhìn vào đó, khán giả chỉ thấy toàn những con người xấu tính, suốt ngày trăn trở với những ganh đua nhỏ nhặt và sẵn sàng đạp lên nhau vì mục đích của mình.

Tệ hơn nữa, họ đã kéo câu nói "Chân dài não ngắn" quay trở lại và khiến công chúng tin rằng nó được viết ra chỉ dành riêng cho thế giới người mẫu trong khi rất nhiều đàn chị đi trước đã và đang ngày đêm cố gắng để thay đổi quan niệm đó. Thật đáng tiếc!

Vẫn biết bất cứ chương trình thực tế nào cũng cần sự bắt tay giữa cả hai bên để thêm mắm, dặm muối cho tăng phần hấp dẫn.

Song, đánh đổi tất cả để níu người xem không phải là cách người làm chương trình và người chơi nên chọn bởi tới thời điểm hiện tại, trong mắt công chúng Vietnam's Next Top Model không còn là một cuộc thi tìm kiếm người mẫu nữa mà đã trở thành một cuộc chiến thật sự của những người ghê gớm.