Vụng về rơi xuống sông, cò con hóa xương trắng vì gặp đúng "băng đảng sát thủ"

Gabe |

Vụng về rơi xuống sông, cò con hóa xương trắng vì gặp đúng "băng đảng sát thủ"
Vụng về rơi xuống sông, cò con hóa xương trắng vì gặp đúng "băng đảng sát thủ"
Hình minh họa

Ở con sông Amazon rộng lớn, không ai không biết sức mạnh đáng sợ của "bè lũ" cá Piranha! Chỉ cần lơ là, sơ sẩy 1 chút cũng có thể bị chúng biến thành xương trắng ngay.

Piranha là 1 loài cá nhỏ, chỉ khoảng 15-26cm, không thể nào so sánh được với cá sấu, cá mập hay cá voi về mặt kích thước. Tuy nhiên, nếu xét về độ nguy hiểm thì chưa biết mèo nào cắn mỉu nào!

Chúng còn có tên khác là cả hổ hay cá răng đao vì sở hữu hàm răng lởm chởm, sắc nhọn vô cùng. Thêm vào đó là lực cắn cực mạnh (gấp 3 lần cá sấu Mỹ) cùng tập tính sống và đi săn theo đàn khiến piranha là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi loài động vật ở amazon!

Chỉ cần sơ sẩy chút thôi cũng đủ khiến nạn nhân mất mạng. Con cò trắng sau đây chính là 1 ví dụ điển hình cho điều đó.

Xem video:

Băng đảng piranha xơi tái chim non trong nháy mắt

Cá Piranha có bản tính hung hăng và dễ bị kích động, đặc biệt là trong hoàn cảnh thiếu thốn thức ăn. Với khả năng đánh hơi tốt, nếu bị chúng nhắm phải thì nạn nhân hiếm khi nào có thể chạy thoát. Thậm chí, người ta từng thả 1 con bò xuống nước và chỉ mất khoảng hơn 15 phút là lũ cá răng đao đã xử lý xong "bữa ăn".

Vụng về rơi xuống sông, cò con hóa xương trắng vì gặp đúng băng đảng sát thủ - Ảnh 2.

Ngoài ra, điều nguy hiểm hơn ở loài này là sự khát máu. Nếu nạn nhân bị thương, dẫn đến chảy máu, sẽ khiến piranha rơi vào trạng thái kích thích, và làm chúng điên cuồng tấn công hơn nữa. Điều này giải thích vì sao, nạn nhân của chúng (ví dụ như con cò trắng trong video) thường "ra đi" với thời gian rất nhanh.

Tham khảo nhiều nguồn