Cá voi Minke khổng lồ trút hơi thở cuối cùng: Kẻ đi săn bé hơn nhiều lần!

Hà Đỗ |

Dù là loài cá to lớn nhưng cá voi Minke vẫn trở thành miếng mồi ngon bởi đòn tấn công dồn dập của bầy cá voi sát thủ được xem là "bậc thầy đi săn".

Cá voi sát thủ có tên gọi là Orcas, là loài chuyên săn mồi các loài thú biển như cá heo và hải cẩu…và chúng cũng chẳng bao giờ tha cho các loài to lớn như cá mập.

Cá voi sát thủ thường có tốc độ, sức mạnh và khả năng phối hợp nhịp nhàng khi làm việc nhóm biến chúng trở thành nỗi lo sợ của rất nhiều loài.

Đây là khoảnh khắc đau đớn của một con cá voi khổng lồ trút hơi thở cuối cùng trong sự tuyệt vọng khi bị cá voi sát thủ lao đến khiến nó trở tay không kịp.

Cá voi sát thủ giăng bẫy, tấn công dữ dội cá voi Minke khổng lồ - Ảnh 1.

Bầy cá voi sát thủ ép con mồi, mặc cho chúng điên cuồng chống trả

Video cho thấy, bốn con cá voi sát thủ phục kích tấn công nhanh gọn một con cá voi tại bờ biển phía đông nước Nga.

Các kẻ săn mồi dường như đã có tính toán từ trước, chúng phối hợp rất nhịp nhàng ép cá voi vào tầm kiểm soát, mặc cho cá voi điên cuồng chống trả.

Bầy cá voi sát thủ đã theo dõi con cá voi này một thời gian, rồi sau đó tấn công kịch liệt cho đến khi cá voi đã kiệt sức và đổ máu, nó trở thành miếng mồi ngon cho bầy cá đang rất đói.

Bầy cá voi sát thủ đã sắp xếp một cuộc tấn công vô cùng tỉ mỉ, chúng bơi gần cá voi để thăm dò tình hình và chơi kiểu ‘‘mèo vờn chuột’’ với loài cá khổng lồ.

Chúng giăng bẫy chờ cho cá voi bơi với tốc độ rất chậm rồi ngay lập tức nhanh chóng lao ra tấn công đồng loạt vào cá voi khiến nó trở tay không kịp.

Cá voi sát thủ giăng bẫy, tấn công dữ dội cá voi Minke khổng lồ - Ảnh 2.

Cá voi sát thủ giăng bẫy và tấn công đồng bộ vào cá voi

Khi săn một con mồi lớn, cá voi sát thủ sẽ xoay vòng mục tiêu khiến cho con mồi khó có thể thoát khỏi, chúng sẽ giao tiếp với nhau bằng một ngôn ngữ riêng dưới nước.

Một hệ thống các âm thanh phức tạp giúp chúng liên lạc với nhau khi cách xa hàng chục dặm, định vị được con mồi chúng tập trung thành bầy để giăng lưới phục kích.

Tuy nhiên khi tấn công chúng im lặng và lén lút bám theo sau con mồi rồi cùng nhau phối hợp nhịp nhàng tấn công bất ngờ khiến con mồi không thể chống cự.