Vụ Ivanka thay cha dự họp: Ông Donald Trump và Chelsea Clinton đấu khẩu

Xuân Mai |

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái của cựu đối thủ Hillary Clinton tranh cãi về việc ông để con gái thế chỗ tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức.

Ông Donald Trump chia sẻ trên mạng Twitter hôm 10-7 rằng quyết định để con gái ngồi vào chỗ của mình trong hội nghị thượng đỉnh G20 ở TP Hamburg là "rất hợp chuẩn".

"Tôi đã yêu cầu Ivanka ngồi thế chỗ tôi. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đồng ý" – ông chủ Nhà Trắng viết. Tổng thống Mỹ sau đó cho rằng truyền thông sẽ ủng hộ Chelsea Clinton nếu bà Hillary Clinton có quyết định tương tự. Đáp lại, con gái cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cho rằng cha mẹ mình sẽ không bao giờ làm thế.

"Chào buổi sáng, ngài tổng thống. Sẽ không bao giờ có chuyện mẹ hoặc cha tôi yêu cầu tôi làm thế" – cô Chelsea Clinton, con gái cựu Tổng thống Bill Clinton, viết.

Trước đó, con gái Tổng thống Donald Trump, Ivanka Trump, đã hứng chịu búa rìu dư luận khi ngồi chỗ của cha giữa Thủ Tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức hôm 8-7.

Vụ Ivanka thay cha dự họp: Ông Donald Trump và Chelsea Clinton đấu khẩu - Ảnh 1.

Con gái Tổng thống Donald Trump bị chỉ trích vì ngồi thế chỗ của cha tại hội nghị G20. Ảnh NY Daily News

Khi đó, ông Donald Trump ra ngoài tham dự cuộc gặp song phương với Tổng thống Indonesia.

Ngay sau đó, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho rằng tuyên bố của ông Donald Trump không phải nhằm tấn công gia đình cựu Tổng thống Clinton mà là hành động phản ứng trước cuộc công kích thái quá đối với một cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. 

"Nếu cô ấy (Ivanka Trump) không mang họ Trump, cô ấy sẽ được ca ngợi liên tục thay vì bị tấn công liên tục. Tôi nghĩ chúng ta nên tự hào về cô Ivanka Trump" – người phát ngôn nói.

Cô Chelsea Clinton thường xuyên chỉ trích ông Donald Trump trên mạng xã hội và chính sách của chính quyền ông kể từ khi mẹ cô thất bại trong chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016. 

Tháng trước, tổng thống Mỹ đã có hàng loạt chia sẻ trên mạng Twitter cáo buộc gia đình bà Clinton có mối quan hệ không phù hợp với Nga. Tuy nhiên, Chelsea Clinton và con gái ông Trump thường nói rằng họ là bạn rất tốt bất chấp sự cạnh tranh chính trị của hai gia đình.

theo Người Lao Động