Tàu chiến của liên quân Arab dội bom phiến quân Houthi ở Yemen

TTXVN/VIETNAM+ |

Phóng viên TTXVN tại Cairo cho biết ngày 9/7, tàu chiến của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tăng cường tấn công một số vị trí do nhóm phiến quân Houthi, theo dòng Hồi giáo Shiite, chiếm giữ ở tỉnh Taiz, Yemen.

Cụ thể, tàu chiến của liên quân Arab ở gần cảng biển Mocha đã dội bom vào các vị trí của chiến binh Houthi ở các căn cứ quân sự tại Hamli và Khaled Bin-Walid, phía Tây Taiz, khiến các kho vũ khí và xe quân sự của lực lượng này bị phá hủy hoàn toàn.

Một nguồn tin y tế tại khu vực xác nhận 15 tay súng Houthi đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Ngoài ra, máy bay chiến đấu của liên quân Arab cũng không kích các vị trí quân sự do Houthi sử dụng để bắn tên lửa ở tỉnh Taiz.

Trong khi đó, giao tranh giữa phiến quân Houthi và lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen do Saudi Arabia hậu thuẫn ở phía Bắc Yemen vẫn tiếp diễn, gây nhiều thương vong cho cả hai bên.

Tỉnh Taiz từ lâu đã bị phiến quân Houthi, vốn đang kiểm soát nhiều khu vực trong đó có thủ đô Sanaa, phong tỏa toàn bộ.

Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên quân các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansur Hadi.

Kể từ đó tới nay, xung đột tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, gần 40.000 người bị thương và hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

theo TTXVN/VIETNAM+