Cây xanh bật gốc đè "xế hộp" gần phố đi bộ Nguyễn Huệ

S. Đông |

Khoảng 18 giờ ngày 3-7, một cây xanh trên đường Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1 bất ngờ bật gốc đè lên một ô tô đậu dưới lòng đường.

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên dù trời không có mưa hay gió giật nhưng một cây xanh trước số nhà 79 Mạc Thị Bưởi, quận 1, TP HCM bỗng dưng bật gốc khiến nhiều người hoảng hốt.

Cây xanh bật gốc đè xế hộp gần phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

"Xế hộp" bị cây xanh đè lên khiến mui xe bị móp

Nhiều người đi bộ và xe máy nghe tiếng tri hô cây đổ đã cố chạy vượt qua.

Một chiếc xe hơi đậu dưới lòng đường đã bị đè móp phần mui, rất may tài xế không có bên trong nên không bị thương. "Cây này cứ từ từ ngã xuống và có xe hơi đỡ, nếu mà đổ ầm xuống thì không biết có bao nhiêu người bị cây đè" – một nhân chứng kể lại.

Cây xanh bật gốc đè xế hộp gần phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Phần gốc cây không còn rễ cọc, các rễ nhánh cũng rất mỏng manh

Tại hiện trường, cây xanh có đường kính khoảng 30 cm trơ gốc không còn rễ cọc, các rễ nhánh cũng khá nhỏ. Thân cây ngã kéo dài sang phần vỉa hè phía đối diện.

Theo ghi nhận, vỉa hè đường Mạc Thị Bưởi đang bị đào xới lên để hạ ngầm lưới điện và dây thông tin. Một số người dân nhận định có thể việc đào đường ảnh hưởng đến bộ rễ của cây nên dẫn đến sự cố trên.

Sau khi nhận tin báo, Công ty Công viên cây xanh TP HCM đã cử nhân viên đến xử lý vụ việc. Cách đây 3 tháng, một nhánh cây khác trên đường Mạc Thị Bưởi cũng bị tét nhánh và rơi xuống một ô tô đậu dưới lòng đường.

theo Người lao động