Messi dùng nửa triệu euro hòng thoát án tù sau vụ việc trốn thuế

Triệu Mẫn |

Messi dùng nửa triệu euro hòng thoát án tù sau vụ việc trốn thuế
Messi dùng nửa triệu euro hòng thoát án tù sau vụ việc trốn thuế

Dính án 21 tháng tù sau vụ việc trốn thuế, Messi đang cố tìm mọi cách để hoàn thành xong một cách nhanh nhất.

Báo chí Tây Ban Nha dẫn lời một công tố viên ở Barcelona cho hay, Lionel Messi đã đề nghị trả thêm 500.000 euro (558.000 USD) để đảm bảo việc sẽ xóa được án 21 tháng tù vì gian lận thuế.

Công tố viên Isabel Lopez Riera nói với The Associated Press luật sư riêng của Messi đã đưa ra lời giải thích cho thẩm phán và kỳ vọng sẽ được đồng ý yêu cầu đó. Đồng thời Lopez Riera cũng cho biết đã trình bày với quan tòa rằng văn phòng của cô không phản đối thỏa thuận này.

Không chỉ vậy, các luật sư của Messi cũng đã đưa ra lời đề nghị tương tự cho cha của siêu sao người Argentina, ông Jorge Horacio Messi. Ông này cũng đang đề nghị trả 360.000 euro (420.000 USD) để tránh án tù 15 tháng vì tội giúp đỡ con trai trốn thuế.

Ở Tây Ban Nha, một thẩm phán có thể đình chỉ án phạt 24 tháng đối với công dân phạm tội lần đầu. Luật sư đại diện cho Cơ quan thuế Tây Ban Nha trong trường hợp này cũng có thể cân nhắc.

Messi dùng nửa triệu euro hòng thoát án tù sau vụ việc trốn thuế - Ảnh 1.

Messi đang muốn dùng tiền để thoát án tù.

Năm ngoái, tòa án ở Barcelona phát hiện Messi và cha anh từng phạm tội gian lận thuế 4,1 triệu euro (4,6 triệu USD) từ năm 2007 tới 2009.

M10 sau đó đã phải nhận án phạt 2 triệu euro. Cha anh là 1,5 triệu euro. Cả hai đều lĩnh án 21 tháng tù, nhưng ông Jorge sau đó được giảm còn 15 tháng.

Trong hai tuần gần đây, Cris Ronaldo của Real Madrid và cựu HLV đội bóng này ông Jose Mourinho đều bị cáo buộc trốn thuế từ Cục thuế Tây Ban Nha. Tuy nhiên cả hai đều nhất quyết từ chối thừa nhận hành động sai trái.