Thí sinh 53 tuổi kể về nỗi lo thi tốt nghiệp THPT với những người ít tuổi hơn cả con trai

Ngọc Tú |

Dù đã 53 tuổi nhưng vì chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 nên năm nay ông Nguyễn Xuân Hồng đã cố gắng vừa làm vừa học để quyết tâm đạt tốt nghiệp kỳ thi năm nay.

Thí sinh Nguyễn Xuân Hồng (SN 1965; quê ở Hà Tĩnh) tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 là một trong những thí sinh nhiều tuổi nhất tại Nghệ An.

Chia sẻ với PV, ông Hồng cho biết, năm nay tham dự kỳ thi chỉ để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT.

Ông Hồng kể, hiện ông đang làm việc tại địa phương xã. Do điều kiện hoàn cảnh trước đây chưa hoàn thành chương trình THPT nên giờ phải cố gắng thi để lấy bằng tốt nghiệp phục vụ cho công việc.

Thí sinh 53 tuổi đi thi THPT Quốc gia 2017.

"Có tuổi rồi, học để thi cũng không đơn giản. Thường ngày thì vẫn đi làm còn tối về mới ông luyện. Tôi cũng tranh thủ cả học ở lớp ôn thi và học ở nhà nữa.

Thời đi học lâu quá rồi, kiến thức cũng mất dần rồi. Chương trình học ngày nay cũng rất khác hồi trước nên việc học tập với tôi cũng khó khăn.

Trước đi thi thì cũng ôn vừa đủ. Ngày thì đi làm nhưng tối phải ôn thi và tranh thủ học ở lớp và huy động cả con cháu ra để cùng học để hiểu thêm", ông Hồng chia sẻ về bí quyết ôn thi trước khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh 53 tuổi kể về nỗi lo thi tốt nghiệp THPT với những người ít tuổi hơn cả con trai - Ảnh 2.

Ông Hồng làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Được biết đợt này, ông Hồng dự thi tại cụm thi số 28 trường THPT Lê Viết Thuật (TP. Vinh). Ông Hồng là thí sinh tự do thi lấy điểm xét tốt nghiệp THPT nên đăng ký 3 môn Văn, Toán và tổ hợp Vật lý - Hoá học - Sinh học.

Ngày đầu đi thi, bên cạnh là những thí sinh trẻ tuổi ít hơn cả con trai mình nên ông Hồng khá lo lắng, hồi hộp. Tuy nhiên ông Hồng cho biết là thí sinh nên tâm lý hồi hộp như nhau và vẫn luôn chấp hành nội quy, quy chế thi và quan trọng là ông vẫn tự tin để hoàn thành kỳ thi này.

Thí sinh 53 tuổi kể về nỗi lo thi tốt nghiệp THPT với những người ít tuổi hơn cả con trai - Ảnh 3.

Trong phòng thi ông Hồng khá lo lắng, hồi hộp vì là thí sinh lớn tuổi nhất.

Kết thúc buổi thi sáng nay với môn Ngữ văn, ông Hồng cho biết, ông làm bài không được tốt lắm và chỉ được một nửa. Chiều nay, ông Hồng thi môn Toán và ngày mai sẽ thi các môn còn lại đã đăng ký.

Ông Hồng chia sẻ mong muốn làm tốt các môn thi còn lại để hoàn thành chương trình THPT.