Công cụ thông minh này đã giúp người đàn ông khiếm thị được nhìn thấy người vợ của mình trong bộ váy cưới

Uyên Uyên Spiderum |

Công cụ thông minh này đã giúp người đàn ông khiếm thị được nhìn thấy người vợ của mình trong bộ váy cưới
Công cụ thông minh này đã giúp người đàn ông khiếm thị được nhìn thấy người vợ của mình trong bộ váy cưới
Hình minh họa.

Andrew Airey - người mắc chứng bệnh thoái hóa Stargardt, một dạng thoái hóa “điểm vàng” trong suốt 20 năm qua, đã phải trải qua một cuộc sống thật sự khó khăn cùng với vợ và 3 cô con gái bé nhỏ của mình.

Điều khiến tôi cảm thấy đau đớn nhất là không thể nhìn thấy được khuôn mặt cùng với cảm xúc của những người tôi thương yêu nhất.” - Andrew chia sẻ.

Tuy nhiên, một thiết bị mới đã giúp anh thực hiện được tâm nguyện này, thậm chí còn mang đến cho anh cơ hội được trải nghiệm ngày trọng đại nhất đời mình - ngày đính hôn, lần thứ hai trong đời.

Công cụ thông minh này đã giúp người đàn ông khiếm thị được nhìn thấy người vợ của mình trong bộ váy cưới - Ảnh 1.

Thiết bị được nói đến chính là cặp kính thông minh eSight. Một trong số ba cặp kính hiện có trên thị trường thuộc về Airey và nó cho phép anh có thị lực chuẩn 20/20. Với sự trợ giúp đó, Airey cùng người thân của mình đã sắp xếp để làm lại đám cưới như cách đây 15 năm họ đã làm.

Hôn lễ cũng được tổ chức ngay tại nhà thờ ngày xưa, kèm theo đó là chiếc bánh kem y hệt cùng với một số vị khách quen thuộc đã từng tới dự.

Trong đoạn phim được quay tại hôn lễ, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được cảm xúc của Airey khi anh lần đầu tiên trong đời được nhìn thấy gia đình của mình rõ ràng ngay trước mắt. Như đã nói ở trên, việc sống chung với chứng bệnh Stargardt này khiến cuộc sống của anh khó khăn hơn rất nhiều.

Có những ước mong tưởng chừng rất đơn giản mà chúng ta ai cũng đều thực hiện được, đó là nhìn thấy cặp chân mày của người bạn đời, thế nhưng trước đây Airey lại không may mắn nhận được điều đó.

Chiếc kính này đã tái tạo lại đám cưới của Andrew sau 15 năm

"Kể từ khi được chẩn đoán mình mắc chứng bệnh này, tôi thậm chí không thể tưởng tượng được mình sẽ sống khó khăn đến vậy.

Từ việc phải cực khổ rất nhiều mới được nhìn thấy khuôn mặt của những người mình thương yêu, cho tới việc lái xe hay làm việc, và cả việc đọc mà không nhờ sự trợ giúp của các loại kính phóng to.”

Thiết bị này được thiết kế trông giống như cặp kính “Virtual Reality” - kính thực tế ảo. Nó bao gồm một chiếc máy ảnh HD nhỏ, hai bộ cảm biến ở trước và trong với hai màn hình và một lăng kính, một bộ xử lý và một cục pin nhỏ.

Khi Airey mang nó trong hôn lễ lần thứ hai của mình, toàn bộ những gì anh nhìn thấy là từ chiếc máy ảnh nhỏ thu lại và bộ cảm biến sẽ làm nhiệm vụ xử lý hình ảnh để đưa nó đến màn hình được đặt ở trước mắt anh ấy.

Công cụ thông minh này đã giúp người đàn ông khiếm thị được nhìn thấy người vợ của mình trong bộ váy cưới - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc kính thông minh eSight.

Đây không chỉ đơn thuần là một câu chuyện đẹp , mà nó còn mang lại cho Airey một kỷ niệm rất đáng nhớ. Anh đã chia sẻ rằng cặp kính quan trọng như thế nào trong việc thay đổi cuộc đời của anh kể từ khi thử nó vào tháng 11 năm ngoái.

Tất cả được Airey viết lại trên một trang quyên góp cộng đồng do gia đình anh lập vào đầu năm nay. Và khi anh có thể lấy lại thị lực của mình, anh sẽ thấy được chúng ta đồng cảm với anh như thế nào.

download app

theo Trí Thức Trẻ