Tổng thống Trump bị điều tra vì nghi vấn "cản trở công lý"

Thi Anh |

Cuộc điều tra Tổng thống Trump do công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành, Washington Post dẫn nguồn tin quan chức Mỹ cho hay.

Theo Washington Post (WaPo), ông Muller đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và khả năng liên đới với chiến dịch tranh cử của ông Trump. Cựu Giám đốc FBI James Comey đã nói với Quốc hội hồi tuần trước là ông tin rằng mình bị ông Trump cách chức để cản trở cuộc điều tra về Nga.

Nguồn tin của WaPo tiết lộ, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats, lãnh đạo Cục An ninh Quốc gia Mỹ Mike Rogers và cựu Phó Giám đốc NSA Richard Ledgett đã đồng ý tham gia phỏng vấn với các điều tra viên của ông Muller.

Được biết, cuộc điều tra ông Trump về vấn đề cản trở công lý đã được khởi động chỉ vài ngày sau khi ông Comey bị cách chức hôm 9/5.

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đã nhanh chóng lên án thông tin mà WaPo đăng tải. Phát ngôn viên của nhóm này, Mark Corallo nói: "Việc FBI rò rỉ thông tin liên quan đến Tổng thống là xúc phạm, không thể tha thứ và trái phép".

Trong khi đó, phát ngôn viên của nhóm ông Muller từ chối đưa ra bình luận.

Mặc dù một tổng thống đương nhiệm ít có khả năng phải đương đầu với truy tố hình sự, nhưng hành động cản trở công lý có thể hình thành cơ sở luận tội. Tuy nhiên, bất kỳ bước đi nào tương tự như vậy cũng sẽ phải đối mặt với rào cản lớn bởi nó cần được phê chuẩn bởi Hạ viện Mỹ, hiện đang do đảng Cộng hòa của ông Trump kiểm soát.