BTC "Bạn là ngôi sao": Hồ Quỳnh Hương kiên quyết hủy hợp đồng vì lý do chỗ ngồi

Thái An |

Ban tổ chức đã giải thích khá rõ ràng lý do vì sao trong suốt 8 số làm giám khảo "Bạn là ngôi sao", Hồ Quỳnh Hương không được ngồi ghế giữa.

Vừa qua, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã quyết định tạm ngừng vị trí giám khảo của liveshow 9 và chung kết chương trình "Bạn là ngôi sao" vì lý do riêng. 

Theo một số nguồn tin bên lề, giọng ca "Anh" đã không hài lòng với ban tổ chức vì trong liveshow cô vắng mặt, đã sắp xếp cho ca sĩ đàn em là Hari Won ngồi chính giữa hàng "ghế nóng".

Khi sự việc gây tranh cãi trong dư luận, phía Hồ Quỳnh Hương từ chối lên tiếng với lý do "làm vậy cũng chỉ có lợi cho chương trình".

BTC Bạn là ngôi sao: Hồ Quỳnh Hương kiên quyết hủy hợp đồng vì lý do chỗ ngồi - Ảnh 1.

Ban tổ chức khẳng định Hồ Quỳnh Hương bỏ làm giám khảo vì vị trí ghế ngồi.

Để giải đáp mọi thắc mắc, ban tổ chức "Bạn là ngôi sao" vừa có thông tin chính thức khẳng định Hồ Quỳnh Hương sẽ không tiếp tục hợp tác cùng chương trình và nguyên nhân do chính là vị trí ghế ngồi.

Cụ thể, người đại diện ban tổ chức cho biết: "Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là giám khảo chính đảm nhận phần chuyên môn (thanh nhạc) của chương trình.

Ngay từ đầu khi tìm kiếm vị trí này, bên cạnh yêu cầu về chuyên môn, chúng tôi phải làm việc rất kỹ lưỡng về cam kết thời gian là sự xuất hiện của giám khảo chính xuyên suốt các liveshow để theo sát các phần thi của các liveshow nhằm đảm bảo chất lượng của chương trình. Với nhiệm vụ này ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã làm rất tốt.

Nhưng sau liveshow 8 "Bạn là ngôi sao" chúng tôi đã nhận được phản hồi từ phía đại diện của Hồ Quỳnh Hương về việc vì sao nữ ca sĩ không được ngồi ghế chính giữa trong khi đó ca sĩ Hari Won là giám khảo khách mời lại ngồi tại vị trí chính giữa ban giám khảo.

BTC Bạn là ngôi sao: Hồ Quỳnh Hương kiên quyết hủy hợp đồng vì lý do chỗ ngồi - Ảnh 2.

Việc Hari Won được sắp xếp ngồi ở giữa trong liveshow 8 khiến Hồ Quỳnh Hương không hài lòng.

Sự việc này khiến bên phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương không hài lòng và yêu cầu hủy bỏ hợp đồng không tham gia vào liveshow thứ 9 và Đêm chung kết của chương trình.

Khi xảy ra sự việc này, chúng tôi đã tìm cách giải thích với đại diện của Hồ Quỳnh Hương và mong được nữ ca sĩ thông cảm, nhưng bên phía nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vẫn kiên quyết hủy bỏ hợp đồng vì lý do chỗ ngồi rất quan trọng.

Chúng tôi không muốn đem sự việc này ra truyền thông nhưng chúng tôi nhận thấy khán giả truyền hình, những người đang quan tâm theo dõi chương trình, các thí sinh, ekip cần được tôn trọng, được biết lý do vì sao chúng tôi không thể thuyết phục được bên phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Việc giám khảo chính hủy bỏ hợp đồng ngay trước liveshow 9 và đêm Chung kết là điều vô cùng đáng tiếc đối với chương trình, các thí sinh, khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vượt qua khó khăn này để hoàn thành tốt chương trình.

Chúng tôi xin thông tin thêm về vị trí chỗ ngồi của giám khảo của chương trình "Bạn là ngôi sao" được sắp xếp như thế nào? Và thay đổi thì xử lý ra sao?

Từ đầu chương trình 2 vị trí ngồi của giám khảo chính là ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và nhạc sĩ Dương Khắc Linh là 2 vị trí cố định, và chiếc ghế thứ 3 là vị trí của giám khảo khách mời. Chúng tôi phải hạn chế tối thiểu việc thay đổi vị trí của giám khảo chính vì 2 lý do:

Thứ nhất: Khán giả truyền hình đã quen với việc avatar giám khảo chính xuất hiện theo thứ tự từ trái qua phải trên màn hình.

Thứ hai: Về phần kỹ thuật, khi giám khảo bình chọn, điểm sẽ ngay lập tức được cập nhật vào hệ thống nhận vote, cùng lúc avatar giám khảo đó sẽ xuất hiện trên màn hình vivi ở vị trí tương ứng.

BTC Bạn là ngôi sao: Hồ Quỳnh Hương kiên quyết hủy hợp đồng vì lý do chỗ ngồi - Ảnh 3.

Thông thường giám khảo Dương Khắc Linh thường ngồi vị trí chính giữa còn Hồ Quỳnh Hương ngồi bên phải, giám khảo khách mời ngồi bên trái.

Như vậy, nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về giám khảo hoặc vị trí giám khảo, chúng tôi đều phải làm 2 việc: Coding lại phần mềm voting cho giám khảo; Thay đổi avatar xuất hiện trên Tivi tương ứng với trị trí Giám khảo đó để tránh nhầm lẫn cho khán giả truyền hình.

Tại liveshow 8, sự vắng mặt của Hồ Quỳnh Hương và Hồ Ngọc Hà là đã được chuẩn bị từ trước nên chúng tôi đã coding bộ phần mềm nhận vote và hiển thị trên truyền hình lại từ đầu, theo thứ tự thực tế các giám khảo tham gia liveshow.

Có những vấn đề tưởng như rất đơn giản là việc sắp xếp chỗ ngồi nhưng về phần thực hiện lại phức tạp về kỹ thuật và tốn thời gian nhân lực. Chúng tôi rất tiếc vì đã không đáp ứng được yêu cầu trên và đã không thuyết phục được bên phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trong sự việc này".

Khi bị kéo vào ồn ào, ca sĩ Hari Won cũng không có bất kì phát ngôn nào về sự việc.