Khoảnh khắc trên phố Sài Gòn ngày hè khiến bao trái tim lỡ nhịp

Ngân Hà |

Có chút cay cay trong khóe mắt chắc hẳn là cảm nhận của bất cứ ai khi bắt gặp khoảnh khắc vô cùng giản dị và dễ mễn này.

"Chàng hiệp sĩ mộng mơ" nơi hè phố

Một bức ảnh được chụp tại con đường trong ánh nắng vàng vọt ở khu vực công viên Tao Đàn, thành phố Hồ Chí Minh khiến chúng ta không khỏi lặng người suy ngẫm.

Trong ảnh là khoảnh khắc cậu bé bán hoa sen đang ngồi nghỉ ngơi bên hè phố, trên tay là quyển truyện tranh yêu thích khiến cậu say sưa ngồi đọc giữa cái nắng hè oi ả.

Bức ảnh do chàng trai Nguyễn Ngọc Thiện, 29 tuổi, hiện đang công tác tại một công ty chuyên về lĩnh vực điện, tự động hóa và năng lượng chụp và chia sẻ trên một diễn đàn dành cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố.

Khoảnh khắc trên phố Sài Gòn ngày hè khiến bao trái tim lỡ nhịp - Ảnh 1.

"Doraemon và chàng hiệp sĩ mộng mơ" - Khoảng khắc lay động trái tim hàng nghìn người xem.

Với tiêu đề: "Doraemon và chàng hiệp sĩ mộng mơ" – vừa là tên tập truyện, vừa ẩn chứa thông điệp giàu ý nghĩa, gợi liên tưởng cho người xem, bức ảnh này nhanh chóng nhận được sự yêu mến và đồng cảm của dân mạng, thể hiện qua gần chục nghìn lượt thích và bình luận trên mạng xã hội.

Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ về cơ duyên giúp anh ghi lại được khoảnh khắc đẹp lay động lòng người này: "Mình hay đi ngang công viên Tao Đàn vào cuối tuần, nên nhiều lần bắt gặp các em nhỏ đạp xe chở sen đi bán quanh khu vực này.

Khoảnh khắc đó tạo cảm xúc rất mạnh cho mình và mình nghĩ nên chụp một vài bức ảnh đời thường, trong đó các em là nhân vật chính."

Khoảnh khắc trên phố Sài Gòn ngày hè khiến bao trái tim lỡ nhịp - Ảnh 2.

Chàng kĩ sư trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh - chủ nhân của bức ảnh giàu cảm xúc về em bé bán hàng rong.

Ngọc Thiện cũng cho hay, ở khu vực này có khá nhiều các em nhỏ thường xuyên đạp xe đi bán hàng rong, và trước đây, anh đã từng chụp được bức ảnh một cậu bé ngồi gối đầu ngủ say sưa bên chiếc xe đạp chở vài bó sen hồng. Bức ảnh đó cũng nhận được sự chú ý của nhiều người.

Khoảnh khắc trên phố Sài Gòn ngày hè khiến bao trái tim lỡ nhịp - Ảnh 3.

Bức ảnh một cậu bé ngồi gối đầu ngủ say sưa bên chiếc xe đạp chở vài bó sen hồng do Ngọc Thiện chụp cũng từng gây được sự chú ý.

"Trước đây, mình chụp lén từ xa do em bé đó đang ngủ, không muốn làm lỡ giấc trưa của em. Còn lần mới nhất, khi chụp em bé này, lúc đầu mình cũng đứng từ xa chụp chứ chưa tiện hỏi thăm

Nhưng lần thứ hai là vào buổi chiều, mình đã quay lại với chủ đích sẽ bắt chuyện và tìm hiểu thêm đôi điều về em. Cậu bé này có vẻ nhỏ tuổi hơn em kia và có gương mặt rất sáng sủa, thông minh.

Em tên Tài, học lớp 7, nhà ở Thủ Đức, bình thường em chỉ đạp xe đi bán vào cuối tuần. Nhưng bây giờ do đang được nghỉ hè nên ngày nào cũng cố gắng đi bán để kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình.

Hỏi thăm em một hồi, mình ngỏ ý mua bó sen trắng cuối cùng trên xe nhưng em ấy nói đã có người đặt rồi và em đang đợi người ta đến lấy" – 8x Sài thành chia sẻ.

Hơn cả một bức ảnh, đó là thông điệp về sự sẻ chia

Được biết, Nguyễn Ngọc Thiện từng theo học ngành Tự động hóa, trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành và công việc gắn liền với máy móc theo đuổi nghe có vẻ khô khan, nhưng thực tế, chàng kĩ sư trẻ còn mang trong tâm hồn giàu xúc cảm cùng niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh gắn với những khung hình gợi cảm xúc.

Chàng kĩ sư trẻ chia sẻ về niềm đam mê nhiếp ảnh: "Nói về việc chụp ảnh thì mình đã bắt đầu chụp từ khi còn sử dụng cameraphone, nhưng lúc đó chưa thật sự tìm hiểu sâu về nhiếp ảnh.

Mình chỉ mới bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu, học hỏi về nhiếp ảnh được gần 1 năm, sau khi cầm trên tay chiếc máy ảnh mirrorless mang kiểu dáng hoài cổ của Fujifilm.

Sau đó, chủ yếu mình tự học và tìm hiểu trên internet, các diễn đàn nhiếp ảnh. Mình thường chụp hai thể loại chính là Phong cảnh và Đời thường (streetlife).

Trong khi nhiếp ảnh Phong cảnh đòi hỏi trang bị khá nhiều thiết bị hỗ trợ thì nhiếp ảnh Đời thường lại chỉ cần đem theo chiếc máy ảnh và 1 hoặc 2 lens chuyên dụng là đủ."

Khoảnh khắc trên phố Sài Gòn ngày hè khiến bao trái tim lỡ nhịp - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh đời thường tập cho Ngọc Thiện thói quen quan sát các sự vật, hiện tượng, con người xung quanh, những sự vật, sự việc tưởng chừng như rất đỗi bình thường lúc trước nhưng lại ẩn chứa khoảnh khắc đẹp, một câu chuyện hay cùng thông điệp ý nghĩa về sự sẻ chia, đồng cảm.

Sau khi chuyện trò và ngỏ ý chụp vài tấm ảnh cho cậu bé bán hoa sen trên phố, Ngọc Thiện được cậu bé vui vẻ tán thành với tâm trạng háo hức.

"Mình cũng nói rõ với em ấy là sẽ đăng tấm ảnh này lên một vài diễn đàn chuyện về nhiếp ảnh mà mình tham gia để có thêm nhiều cô chú, anh chị biết thêm về các em cũng như hoàn cảnh của các em.

Mong rằng từ những bức ảnh và câu chuyện như thế này, mọi người sẽ biết đế và tìm tới ủng hộ các em nhiều hơn.

Tuy nhiên, mình hi vọng mọi người sẽ cân nhắc khéo léo trong công tác hỗ trợ để các em có thể phát triển một cách tự nhiên, trở thành người có ích cho xã hội" – Ngọc Thiện tâm sự.