Sang năm 2018, giá ô tô sẽ xuống tận đáy?

Pha Lê - Lộc Phạm |

Sang năm 2018, giá ô tô sẽ xuống tận đáy?
Sang năm 2018, giá ô tô sẽ xuống tận đáy?
Hình minh họa

Năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô tại các nước ASEAN về Việt Nam sẽ giảm xuống mức 0%, nhiều người kỳ vọng các dòng xe bán trên thị trường sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Năm 2017, thuế thuế nhập khẩu xe ô tô từ các nước ASEAN về Việt Nam đã được điều chỉnh giảm từ mức 40% xuống 30%, kéo theo đó, giá xe giảm từ 5-7%. Tuy nhiên, trong 5 tháng đầu năm, hàng loạt các thương hiệu lớn tại thị trường trong nước, từ mẫu xe nhập khẩu tới lắp ráp đều điều chỉnh mạnh.

Chẳng hạn như dòng xe đa dụng CR-V của Honda hồi tháng 4 vừa qua được các đại lý áp dụng chương trình giảm giá tới 110 triệu đồng. Đến tháng 5 này, mẫu xe này lại được ưu đãi với giá trị từ 90 - 115 triệu đồng. Đây được coi là mức giá thấp kỷ lục của Honda CR-V kể từ khi mẫu ô tô này được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Hay như mẫu xe Camry của Toyota giảm sâu tới 90 triệu đồng và được trừ trực tiếp vào giá bán. Trong khi đó, mẫu xe này cũng vừa giảm 60 triệu đồng vào tháng 4 vừa qua...

Với diễn biến này, nhiều người dân kỳ vọng, sang đến năm 2018, khi thuế nhập khẩu về mức 0% thì các dòng xe bán trên thị trường sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà sản xuất, chuyên gia kinh tế, đây là điều không thể.

Sang năm 2018, giá ô tô sẽ xuống tận đáy?

download app