Tập tành đi săn, báo đốm bị ngựa vằn "tẩn" không thương tiếc

Gabe |

Vừa suýt chết dưới chân ngựa vằn nhưng báo đốm vẫn không rút được bài học gì khi đối đầu với linh dương ngay sau đó!

Tốc độ, sức mạnh và kỹ năng săn mồi là những yếu tố then chốt đối với động vật ăn thịt, tuy nhiên, không phải cứ sinh ra là chúng đều sở hữu tất cả. Cho dù là hổ, báo đốm hay sư tử thì đều phải trải qua quá trình rèn luyện dài và gian khổ...

Tập tành đi săn, báo đốm bị ngựa vằn tẩn không thương tiếc - Ảnh 1.

Thực chất, đối với loài báo, quá trình đó còn khó khăn hơn rất nhiều. Không có ngoại hình to lớn, sức mạnh vượt trội như hổ, cũng không có sự hỗ trợ, bảo vệ từ bầy đàn như sư tử hay linh cẩu, những con báo luôn phải tự thân vận động.

Đó cũng chính là lý do khiến tỷ lệ sống đến khi trưởng thành ở loài báo vô cùng thấp. Thông thường, khi có mẹ ở bên, chúng sẽ an toàn nhưng các thời điểm buộc phải đi săn thì đó lại là câu chuyện khác, những con báo con buộc phải cố gắng hết sức để có thể sống trong thế giới hoang dã ấy.

Xem video:

Báo đốm suýt chết vì săn ngựa vằn

Như con báo trong hình, được thả lại tự nhiên, nhưng kỹ năng săn mồi của nó chưa hề thành thạo. Đối phó với những loài ăn cỏ to lớn như ngựa vằn, linh dương thì chỉ cẩn sơ sẩy 1 chút cũng đủ khiến nó mất mạng. May mắn, sự nhanh nhẹn đã cứu sống nó!

Tham khảo nhiều nguồn