Lời biện hộ của tài xế điều khiển xe Phương Trang chạy ngược chiều trên quốc lộ

Đ.N |

Tài xế thừa nhận việc điều khiển xe khách chạy ngược chiều là gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và có những lời lẽ biện hộ cho hành vi của mình.

Xe Phương Trang chạy ngược chiều trên QL 1

Ngày 9/5, Đội tuyên truyền, điều tra xử lý vi phạm an toàn giao thông đường bộ - Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Hoàng Nam (ngụ tỉnh Hậu Giang) về hành vi lái xe ngược chiều.

Anh Nam là lái xe giường nằm hãng Phương Trang. Tài xế này được xác định điều khiển xe khách giường nằm Phương Trang mang BKS: 51B - 16039 lưu thông ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

Sau khi được mời lên làm việc, anh Nam đã thừa nhận hành vi chạy ngược chiều của mình là nguy hiểm.

Tài xế này biện hộ do gia đình có chuyện cần về gấp, trong khi thời điểm đó trên đoạn đường này đang bị kẹt xe nên đã "liều" vi phạm.

Đoạn clip ghi lại cảnh tài xế Nam vi phạm luật giao thông đã được 1 tài khoản facebook đăng tải lên mạng xã hội vào ngày 4/5.

Clip nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và có nhiều ý kiến chỉ trích hành động coi thường tính mạng người tham gia giao thông của tài xế xe khách.