Rooney bị vu khống về việc nhậu bét nhè ngay trước trận đấu

Sơn Tùng |

Rooney bị vu khống về việc nhậu bét nhè ngay trước trận đấu
Rooney bị vu khống về việc nhậu bét nhè ngay trước trận đấu

Tờ The Sun bị cho là đã vu khống Wayne Rooney rằng anh đã uống bia đến tận 3 giờ sáng trước trận derby Manchester.

Theo tờ The Sun, Wayne Rooney đã nốc bia đến tận 3 giờ sáng khi Man United đang chuẩn bị cho trận derby Manchester tại Etihad. Đó là trận đấu mà Man United đã hòa 0-0 với Man City. Rooney đã ngồi ghế dự bị ở trận đấu này và không hề được tung vào sân.

“Tiền đạo của Man United đã tiệc tùng ở Stella Artois đến 3 giờ sáng. Rooney, 31 tuổi, đã đến quán rượu này cùng với bạn bè của mình vào tối hôm Chủ Nhật. Một nhân chứng cho biết: “Rooney đã nốc vài chai bia của Stella, ít nhất là 5 chai. Đó là một lượng bia lớn đối với một cầu thủ chuyên nghiệp”", tờ The Sun viết.

Thông tin Rooney chè chén trước trận đấu quan trọng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cầu thủ này. Tuy nhiên, tấm ảnh mà tờ báo này dùng trong bài viết về Rooney lại là bức ảnh chụp thủ quân của Man United vào năm 2014.

Nói cách khác The Sun không có bằng chứng xác thực về việc Rooney đã tiệc tùng thâu đêm trước trận derby Manchester. Tài khoản Twitter Full Time DEVILS đã "bóc phốt" vụ này trên mạng xã hội.

Rooney bị vu khống về việc nhậu bét nhè ngay trước trận đấu - Ảnh 1.

Tài khoản Full Times DEVILS "bóc phốt" bức ảnh mà The Sun công bố thực chất chụp Wayne Rooney vào năm 2014


Việc Rooney đi uống bia không phải là chuyện gì mới mẻ. Vào tháng 11 năm ngoái, Wayne Rooney bị bắt gặp đi uống bia rượu suốt đêm trong một quán bar của khách sạn nơi tuyển Anh trú quân trước khi bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu với Tây Ban Nha.

Cầu thủ này sau đó đã phải gửi lời xin lỗi tới HLV Gareth Southgate và FA (LĐBĐ Anh). Sau lần đó, nhiều người tin rằng Rooney đã từ bỏ thói quen xấu của mình.

Rooney bị vu khống về việc nhậu bét nhè ngay trước trận đấu - Ảnh 2.

Tờ The Sun từng bị cáo buộc phân biệt chủng tộc với cầu thủ Ross Barkley


Trong tháng này, tờ The Sun đã bị cấm cửa tác nghiệp tại sân của Everton vì phân biệt chủng tộc với Ross Barkley.

Cự thể thì vào hôm 14/4, cây bút Kelvin MacKenzie của The Sun đã so sánh Barkley với một con khỉ đột. Thậm chí tờ này còn đưa bức ảnh một con khỉ đột đặt cạnh Barkley. Tờ báo này còn tiết lộ ông nội của Ross được sinh ra ở Nigeria. Sau đó, The Sun đã phải xin lỗi Everton và Barkley.

theo Thể thao và văn hóa