Những hậu quả khôn lường nếu điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên

TL |

Bất kể loại thiết bị gia dụng nào trong gia đình cũng cần được bảo dưỡng, vệ sinh để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất. Đặc biệt, điều hòa là thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống và sức khỏe.

Nếu không bảo trì thường xuyên, có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Mặc dù được sử dụng rất thường xuyên, nhưng việc bảo dưỡng điều hòa vẫn là chủ đề xa vời với nhiều người do chưa có nhận thức đúng về những hậu quả có thể xảy đến.

Xem nhẹ bảo trì, hậu quả nặng nề

Nhìn chung, người tiêu dùng thường lơ là việc bảo dưỡng, bảo hành điều hòa trong quá trình sử dụng. Chỉ đến khi gặp sự cố, họ mới viện trợ đến thợ sửa chữa thì cũng tốn một khoản tiền kha khá mà máy không còn được tốt như trước.

Dàn nóng được xem là nơi tiêu thụ phần lớn điện năng trên toàn hệ thống. Bụi bẩn lâu ngày bám lại ở dàn nóng khiến quá trình tản nhiệt bị kém và tốn điện. Nếu tình trạng này kéo dài, dàn nóng có thể quá tải và gặp những hỏng hóc nghiêm trọng.

Dàn lạnh của điều hòa có tác dụng hút và thổi không khí liên tục. Trong thời gian dài, bụi bẩn sẽ tích tụ trên các lá tản nhiệt và khe thổi khí khiến hiệu suất làm lạnh của điều hòa giảm xuống đáng kể, tuổi thọ ngắn và điện năng hao phí cao hơn.

Dàn lạnh không sạch cũng ảnh hưởng đển chất lượng không khí trong phòng. Người sử dụng cần phải coi việc chăm sóc dàn lạnh như chăm sóc sức khỏe của chính bản thân và gia đình.

"Chọn mặt gửi vàng" để bảo trì máy điều hòa

Nhiều người thường phó mặc việc bảo trì cho các cơ sở sửa chữa điện lạnh. Tuy nhiên, hậu quả của việc bảo trì điều hòa "sai địa chỉ" cũng nặng nề không kém so với việc không bảo trì máy lạnh. Nhiều nhân viên của một số cơ sở thường chỉ tập trung vào việc "vẽ" thêm bệnh để tăng phí sửa chữa.

Tuy nhiên, những khách hàng sử dụng điều hòa LG hoàn toàn có thể yên tâm với chế độ bảo dưỡng, bảo hành của hãng.

Những hậu quả khôn lường nếu điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên - Ảnh 1.

LG là thương hiệu rất tích cực trong hoạt động hậu mãi.

Ngoài 10 năm bảo hành miễn phí cho máy nén Inverter, LG còn mang đến chương trình "Bảo dưỡng điều hòa LG miễn phí".

Đăng kí tham gia chương trình này, những kỹ thuật viên lành nghề của LG sẽ đến tận nhà để thực hiện các công đoạn cần thiết cho việc bảo dưỡng điều hòa, bao gồm: làm vệ sinh máy, làm sạch các tấm lọc, kiểm tra chế độ làm việc, độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động của máy, kiểm tra áp suất của gas trong máy và hỗ trợ nạp ga bổ sung.

Ngoài ra, với những máy còn hạn bảo hành, LG nhận bảo dưỡng miễn phí điều hòa treo tường, đồng thời miễn phí tiền công và vật tư thay thế nếu như lỗi thuộc về nhà sản xuất. Với các trường hợp hỏng ngoài thời hạn bảo hành, LG miễn phí chi phí nhân công sửa chữa.

Thay vì đặt niềm tin vào những cơ sở bên ngoài, người dùng nên "chọn mặt gửi vàng" cho các thương hiệu điều hòa có chế độ bảo hành lâu dài và chế độ chăm sóc chu đáo.

Dự kiến, chương trình "Bảo dưỡng điều hòa LG miễn phí" sẽ bắt đầu từ ngày 03/04/2017 tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Khách hàng sử dụng điều hòa LG có thể đăng ký tham gia tổng đài miễn phí của LG (18001503).