Người dân Đồng Tâm dọn đường chờ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Kim Thược |

Người dân Đồng Tâm dọn đường chờ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung
Người dân Đồng Tâm dọn đường chờ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung
Một con ngõ trong xã Đồng Tâm đã được người dân gỡ bỏ chướng ngại vật. (Ảnh: KT)

Người dân xã Đồng Tâm đang tập trung dọn dẹp đường làng, gỡ bỏ các chướng ngại vật để đón Chủ tịch UBND TP Hà Nội về đối thoại với dân.

Trưa 21/4, ông Lê Đình Ba (SN 1959, phó trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, chính quyền thôn đang kêu gọi người dân dọn dẹp đường làng, gỡ bỏ các chướng ngại vật để đón Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về thôn Hoành đối thoại với dân.

Ông Ba cho biết trong cuộc điện thoại với ông Nguyễn Đức Chung sáng cùng ngày, ông Chung yêu cầu người dân dọn dẹp sạch đường làng, gỡ bỏ chướng ngại vật để xe của đoàn có thể di chuyển vào nhà văn hóa thôn Hoành.

Đồng thời, ông Chung cũng yêu cầu người dân tổng hợp yêu cầu, thắc mắc trọng tâm nhất để ông Chung có thể giải đáp cho người dân. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ đối thoại thẳng thắn với nhân dân Đồng Tâm.

Trưa 21/4, loa truyền thanh của thôn Hoành cũng phát đi thông tin bác bỏ tin đồn có xã hội đen trà trộn vào thôn đồng thời khẳng định những người mặc thường phục vào trong thôn nhằm mục đích bảo vệ cho cuộc gặp giữa Chủ tịch Nguyễn Đức Chung với người dân thôn Hoành dự kiến diễn ra vào chiều nay.

Loa phát thanh cũng kêu gọi người dân cảnh giác nhưng không nên tin vào lời kẻ xấu tung tin bịa đặt và đề nghị người dân chào đón Chủ tịch Nguyễn Đức Chung một cách trật tự.

“Người dân Đồng Tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, không bao giờ có ý định chống đối, lật đổ chính quyền như một số kênh thông tin đưa”, ông Ba khẳng định.

Video: Người dân Đồng Tâm mong muốn được đối thoại với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

theo VTC News