Phó TT Mỹ: Triều Tiên phóng tên lửa là "động thái khiêu khích"

Linh Nguyễn |

Phó TT Mỹ: Triều Tiên phóng tên lửa là "động thái khiêu khích"
Phó TT Mỹ: Triều Tiên phóng tên lửa là "động thái khiêu khích"
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân Karen Pence thăm Nghĩa trang Quốc gia tại Seoul ngày 16/4. Ảnh: Reuters

Ông Pence đưa ra bình luận trên trong chuyến viếng thăm Seoul, Hàn Quốc ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa thất bại ngày 16/4.

ABC News (Úc) ghi nhận phản hồi về vụ Triều Tiên phóng tên lửa thất bại của Phó Tổng thống Mike Pence khi ông Pence gặp gỡ với các tướng lĩnh quân đội Mỹ tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức vào Chủ nhật (16/4).

"Động thái khiêu khích hồi sáng nay từ phía Triều Tiên đã gợi nhắc về những hiểm nguy mà các bạn phải đối mặt hàng ngày trong công tác bảo vệ tự do cho người dân Hàn Quốc và Mỹ tại khu vực này," ông Pence cho biết.

"Lòng nhiệt thành phục vụ và sự quả cảm của các bạn là nguồn cảm hứng cho cả nước Mỹ và thế giới và thật vinh dự cho chúng tôi khi được ngồi ăn một bữa cùng các bạn hôm nay", Phó Tổng thống Mỹ nói thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện vẫn chưa lên tiếng về vụ phóng tên lửa sáng nay của Triều Tiên. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, ông Trump đã được thông báo sự việc trên nhưng không đưa thêm bình luận nào.

Bên cạnh đó, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về vụ thử tên lửa thất bại, theo ghi nhận từ AP.

Đến chiều tối Chủ nhật (16/4), Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ thử tên lửa thất bại. Kênh thời sự chính của Bình Nhưỡng cũng không nhắc đến sự kiện này.